วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งสุพรรณฯ เข้มรถรับ-ส่ง นร. สั่งปรับผิดระเบียบ-ไม่ขออนุญาต 8 คัน

ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งตั้งด่านตรวจรถรับ-ส่งนักเรียน บนถนนสายบางลี่-หนองวัลย์เปรียง อ.สองพี่น้อง พบ 8 คัน ดัดแปลงรถและไม่ขออนุญาตเป็นรถรับ-ส่ง สั่งปรับให้เข็ดหลาบ

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 59 นายพงศ์ธนา แววรัตน์ ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ นางพงศ์ศิริ อมรปาน หัวหน้าสำนักงานขนส่งสาขา อำเภอสองพี่น้อง ให้ตั้งด่านที่บริเวณถนนสายบางลี่-หนองวัลย์เปรียง เขตเทศบาลเมืองสองพี่น้อง ให้ตรวจสอบรถรับ-ส่งนักเรียน ที่มีบางรายยังไม่ปฏิบัติตามระเบียบที่ถูกต้อง เพราะเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยแก่เด็กนักเรียน และเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ปกครอง


จากการตรวจสอบรถนักเรียนทั้งสิ้น 21 คัน มี 3 คัน ที่พบว่าไม่ถูกต้องตามระเบียบดัดแปลงรถและไม่ขออนุญาตเป็นรถรับ-ส่งนักเรียน จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับและออกใบสั่ง เพื่อให้ผู้ประกอบการวิ่งรถรับ-ส่งนักเรียนเกิดความเกรงกลัว ไม่กล้าฝ่าฝืนการกระทำผิดอีก.

ขนส่งจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งตั้งด่านตรวจรถรับ-ส่งนักเรียน บนถนนสายบางลี่-หนองวัลย์เปรียง อ.สองพี่น้อง พบ 8 คัน ดัดแปลงรถและไม่ขออนุญาตเป็นรถรับ-ส่ง สั่งปรับให้เข็ดหลาบ 30 พ.ค. 2559 13:22 30 พ.ค. 2559 14:52 ไทยรัฐ