วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เกิตเซ' ชี้เกมพ่ายสโลวาเกีย คือบทเรียนล้ำค่าของอินทรีเหล็ก

'เกิตเซ' ชี้เกมพ่ายสโลวาเกีย คือบทเรียนล้ำค่าของอินทรีเหล็ก

  • Share:

"มาริโอ เกิตเซ" ชี้ ความผิดพลาดจนส่งผลให้พ่ายแพ้ต่อ "สโลวาเกีย" คาบ้าน 1-3 ในเกมอุ่นเครื่องล่าสุด ถือเป็นบทเรียนอันล้ำค่าสำหรับพลพรรคอินทรีเหล็ก ก่อนศึกยูโร 2016 จะเริ่มขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 พ.ค. ว่า มาริโอ เกิตเซ มิดฟิลด์จอมเทคนิคทีมชาติเยอรมัน ยอมรับ ความพ่ายแพ้ที่มีต่อทีมสโลวาเกีย 1-3 ในเกมอุ่นเครื่องเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นับเป็นบทเรียนสำคัญที่พลพรรคอินทรีเหล็กต้องจดจำ และแก้ไขก่อนถึงศึกฟุตบอลยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส

ในเกมที่สนาม เวเวคา อารีนา ทีมชาติเยอรมันเจ้าถิ่น เปิดบ้านลงทำศึกอุ่นเครื่อง พบกับทีมชาติสโลวาเกีย ซึ่งถึงแม้เจ้าถิ่นจะได้ประตูออกนำไปก่อนในช่วงต้นครึ่งแรก แต่กลับถูกผู้มาเยือนยิงรัวแซงคืนทีเดียว 3 ลูก ทำให้พ่ายไปคาบ้านแบบพลิกล็อก 1-3    

หลังจบเกม เกิตเซ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ลงสนามครบ 90 นาที เผยว่า ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ ถือเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับพลพรรคอินทรีเหล็ก เพื่อจะได้แก้ไขก่อนการแข่งขันยูโร 2016 รอบสุดท้าย จะเริ่มต้นขึ้น  

"ยอมรับว่าในครึ่งหลังเป็นเกมที่ยากมาก ผมคิดว่าเราทำได้ค่อนข้างดี จนกระทั่งเสียการควบคุมให้กับคู่ต่อสู้ ประตูตีเสมอของพวกเขาเป็นเหมือนตัวจุดประกาย และลูกเซตพีซอีก 2 ลูกก็ไม่ควรเกิดขึ้น นี่คือบทเรียนที่สำคัญสำหรับเรา และเราต้องพยายามจัดการกับมันให้ได้ ก่อนที่การแข่งขันยูโรจะเริ่มขึ้น เพราะผมเชื่อว่าเราทำได้ดีกว่านี้อย่างแน่นอน" เกิตเซ กล่าว

สำหรับ ทีมชาติเยอรมัน เหลือเกมอุ่นเครื่องกับทีมฮังการี ในวันเสาร์นี้เป็นเกมสุดท้าย ก่อนที่ศึกฟุตบอลยูโร 2016 จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้