วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กิกส์' เตรียมเคลียร์อนาคตกับบอร์ดผีแดงสัปดาห์หน้า

'กิกส์' เตรียมเคลียร์อนาคตกับบอร์ดผีแดงสัปดาห์หน้า

  • Share:

"ไรอัน กิกส์" เตรียมเคลียร์อนาคตกับผู้บริหารปิศาจแดงในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ หลังเดินทางกลับจากการพักผ่อนที่ดูไบ และมีข่าวว่าเจ้าตัวอาจต้องถูกลดบทบาทไปทำหน้าที่คุมทีมสำรองในซีซั่นหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 30 พ.ค. ว่า ไรอัน กิกส์ เตรียมเข้าพบและพูดคุยกับ เอ็ด วูดเวิร์ด ผู้บริหารระดับสูงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับอนาคตการทำงานบนถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด หลังการเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมของ โชเซ มูรินโญ ในฤดูกาลหน้า    

อดีตปีกพ่อมดสัญชาติเวลส์ ใช้เวลาอยู่กับทีมปิศาจแดงนานถึง 29 ปี ตั้งแต่เป็นนักเตะระดับเยาวชนจนกระทั่งขึ้นมารับตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการทีมใน 3 ฤดูกาลล่าสุด แต่หลังการจากไปของ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือจอมปรัชญาชาวดัตช์ ทำให้สถานะการทำงานของเจ้าตัวต้องสิ้นสุดลงไปด้วย

สำนักข่าว เดลี เมล์ ของอังกฤษรายงานว่า ไรอัน กิกส์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพักผ่อนที่ดูไบ จะเข้าพูดคุยเพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับอนาคตการทำงานในถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ภายใต้การคุมทีมของ โชเซ มูรินโญ หลังมีข่าวว่าอาจถูกลดบทบาทไปทำหน้าที่คุมทีมสำรองแทน เนื่องจากกุนซือคนใหม่ เตรียมหนีบสองผู้ช่วยคนรู้ใจอย่าง รุย ฟาเรีย และ ซิลวิโน เลาโร เขามาทำหน้าที่มือขวาด้วยเช่นกัน    

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่า เอ็ด วูดเวิร์ด จะขอความคิดเห็นจากทั้ง ไรอัน กิกส์ และ​ โชเซ มูรินโญ ถึงความเป็นไปได้ในการเดินเรื่องคว้าตัว ซาอูล นิเกซ หรือ คาริม เบนเซมา เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งแนวรุกในฤดูกาลหน้า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้