วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิงตายก่อน! หนุ่มใหญ่เครียดคดีต้องขึ้นศาล หนีผูกคอดับในบ้านนนทบุรี

หนุ่มใหญ่นนทบุรี เครียดคดีค้างเก่า ขับรถเทรลเลอร์ประสบอุบัติเหตุทำคนตายเมื่อ 12 ปีก่อน นายจ้างมารับตัวไปขึ้นศาลปทุมธานี พบ ผูกคอเสียชีวิตในห้องน้ำ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 พ.ค. 59 ร.ต.อ.ศุภกร จันทมัตตุการ รอง สว.สส.สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี รับแจ้งมีชายผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 64/1 หมู่ 7 ต.ราษฎร์นิยม อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ถนนเลียบคลองลากค้อน จึงพร้อมด้วยแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ชั้นล่างบนเก้าอี้ยาว พบศพ นายธง พลายละหาร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/1 ม.7 ต.ราษฎร์นิยม อ.ไทรน้อย บริเวณลำคอมีรอยเชือก ภายในห้องน้ำด้านหลังพบเชือกไนลอนสีขาวผูกติดอยู่กับขื่อ ถูกตัดลงมา จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายวสันต์ ปิ่นทอง อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 เล่าว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า นายธง ผูกคอตายในห้องน้ำ จึงเดินทางมาและช่วยกันนำร่าง นายธง ลงมา พร้อมทั้งแจ้งแพทย์ประจำอนามัยใกล้ที่เกิดเหตุเดินทางมาช่วยเหลือแต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยก่อนหน้านี้ นายธง บ่นกับ นายวสันต์ ว่า อยากตายและคิดมากเรื่องคดีเก่า ที่เคยขับรถเทรลเลอร์บรรทุกรถแบ็กโฮไปประสบอุบัติเหตุ จนทำให้คนที่นั่งมาในรถด้วยกันเสียชีวิต เมื่อ 12 ปีก่อน ในพื้นที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

ขณะที่วันนี้ นายพีรเดช แพงภูงา อายุ 39 ปี นายจ้าง เดินทางจะมารับ นายธง ไปศาลจังหวัดปทุมธานี กลับพบว่า นายธง ผูกคอเสียชีวิตแล้ว กล่าวว่า นายธง เป็นคนขับรถอยู่ที่บ้าน และคอยให้ความช่วยเหลือเดินเรื่องคดีต่างๆ เกี่ยวกับคดีเมื่อ 12 ปีก่อน โดยศาลนัดสืบเสาะว่าจะไม่หลบหนีไปไหน และที่ผ่านมาก็ไม่ได้หลบหนี อยู่บ้านที่เกิดเหตุตลอด และไม่เคยได้หมายอะไร กระทั่งมาถูกออกหมายจับเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา และวันนี้เป็นวันที่ศาลนัด จึงมารับ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายธง ใช้ให้ น.ส.สุภัสรี นนทรักษ์ อายุ 22 ปี ไปรับภรรยา นายธง ที่ทำงานเพื่อที่จะไปศาลด้วยกัน แต่เมื่อกลับมาไม่เห็น นายธง ออกตามหาพบว่าห้องน้ำล็อกอยู่จึงตะโกนเรียกไม่มีคนตอบ ปีนห้องน้ำดูพบว่า นายธงผูกคอ จึงพังประตูเข้าไปนำมีดตัดเชือกนำตัวนายธง ลงมาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจมอบให้มูลนิธินำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่นนทบุรี เครียดคดีค้างเก่า ขับรถเทรลเลอร์ประสบอุบัติเหตุทำคนตายเมื่อ 12 ปีก่อน นายจ้างมารับตัวไปขึ้นศาลปทุมธานี พบ ผูกคอเสียชีวิตในห้องน้ำ 30 พ.ค. 2559 12:51 30 พ.ค. 2559 14:40 ไทยรัฐ