วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไร้เงาทายาท รับเงินเกือบ 2 ล้าน! ขอทานวัดโกรกกราก

ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร เผยยังไร้เงาทายาทขอทานชราที่เสียชีวิตที่วัดโกรกกราก มีเงินเก็บสะสมไว้เกือบ 2 ล้าน บัตรประชาชนระบุที่อยู่ ถนนเยาวราช อ.เมืองภูเก็ต เผยหากไม่มีผู้มาแสดงตัวเป็นทายาท ทางวัดสามารถยื่นคำร้องขอเป็นผู้ดูแลได้... 

ภายหลังพบศพ นายปั๋น อโนมา อายุ 85 ปี ชายขอทาน นอนเสียชีวิตที่หน้ากุฏิพระวัดโกรกกราก อ.เมืองสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบเอกสารภายในตัวผู้ตาย นอกจากจะพบว่ามีบัตรประชาชน ระบุอยู่บ้านเลขที่ 232/23 ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต แล้วยังพบมีเงินสดติดตัวอยู่เกือบ 2 หมื่นบาท และบัญชีเงินฝากธนาคาร 3 แห่ง รวมเป็นเงิน 1.5 ล้านบาท โดยผู้ตายได้มาอาศัยหลับนอนที่วัดโกรกกรากนานเกือบ 30 ปี แล้ว (เก็บศพ 100 วัน! ขอทานวัดโกรกกราก นอนหลับเสียชีวิต พบเงินในบัญชีร่วม 2 ล้าน)

เมื่อวันที่ 30 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พ.ต.อ.ชัยยุทธ ถมยา ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ถึงความคืบหน้าในการติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ได้ให้รองสารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี ทำหนังสือแจ้งไปยังนายอำเภอเมืองภูเก็ต และสภ.เมืองภูเก็ต เพื่อขอให้ช่วยสืบหาญาติของผู้เสียชีวิตตามบ้านเลขที่ ที่ปรากฏในบัตรประชาชนของผู้เสียชีวิต หรือสอบถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ตาย กับผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจัดการเรื่องทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานกลับมา 

พร้อมกันนี้อยากจะฝากให้สื่อมวลชนช่วยกันประชาสัมพันธ์ตามหาญาติด้วยอีกทางหนึ่ง โดยผู้ที่เป็นญาติตัวจริงสามารถติดต่อแสดงตนได้ที่วัดโกรกกราก หรือ ที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร

"กรณีทรัพย์สินของผู้ตายนั้น หากไม่มีใครมาแสดงตนเป็นญาติจริงๆ เมื่อพ้นระยะเวลาตามความสมควรแล้ว ก็ต้องให้ผู้ดูแลสุดท้าย คือทางเจ้าอาวาสวัดโกรกกรากเป็นผู้ยื่นคำร้องขอจัดการทรัพย์สินของผู้เสียชีวิต แต่จะได้หรือไม่นั้น ต้องแล้วแต่ศาลเป็นผู้สั่ง" พ.ต.อ.ชัยยุทธ กล่าว.  

ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร เผยยังไร้เงาทายาทขอทานชราที่เสียชีวิตที่วัดโกรกกราก มีเงินเก็บสะสมไว้เกือบ 2 ล้าน บัตรประชาชนระบุที่อยู่ ถนนเยาวราช อ.เมืองภูเก็ต เผยหากไม่มีผู้มาแสดงตัวเป็นทายาท ทางวัดสามารถยื่นคำร้องขอเป็นผู้ดูแลได้ 30 พ.ค. 2559 12:19 30 พ.ค. 2559 13:12 ไทยรัฐ