วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวไทยตั้งเป้าเข้า 4 ทีมสุดท้าย ศึกลูกยางที่สวิส

สาวไทยตั้งเป้าเข้า 4 ทีมสุดท้าย ศึกลูกยางที่สวิส

  • Share:

ทีมตบลูกยางสาวไทย วางเป้าเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอล มองเทรอซ์ มาสเตอร์ 2016 ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-5 มิ.ย.นี้ ที่สวิตเซอร์แลนด์ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนรายการนี้ เผย ไม่กดดันที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่เฮดโค้ช เพราะยังทำงานกับ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร และ “โค้ชยะ” น.ท.ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค อยู่เหมือนเดิม โดยทีมหญิงไทยจะประเดิมสนามนัดแรกคืนวันที่ 1 มิ.ย. พบเซอร์เบีย ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด...

วันที่ 30 พ.ค. 59 ความเคลื่อนไหวทีมตบลูกยางสาวไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอล มองเทรอซ์ มาสเตอร์ 2016 ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-5 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยรายการนี้มี 8 ชาติร่วมชิงชัย ทีมไทย อยู่ร่วมกลุ่มบี กับเนเธอร์แลนด์ เซอร์เบีย และเจ้าภาพสวิตเซอร์แลนด์ ขณะที่กลุ่มเอ มี เบลเยียม บราซิล จีน และตุรกี การแข่งขันใช้ระบบพบกันในกลุ่ม ทีมอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มไปไขว้เจอกันในรอบรองชนะเลิศ หาทีมชนะเข้ารอบชิงชนะเลิศ ส่วนทีมอันดับ 3 และ 4 ของแต่ละกลุ่มไปเล่นในรอบจัดอันดับ 5-8

ด้าน “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตบลูกยางสาวไทย ในรายการนี้ เปิดเผยก่อนออกเดินทาง เมื่อดึกวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า การแข่งขันรายการนี้ เป็นอีกหนึ่งแมตช์สำคัญ ซึ่งเราจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด เพื่อรักษาสภาพร่างกายและผลงานของนักกีฬาเอาไว้ก่อนที่จะลงแข่งขันในรายการเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ทั้งใน 3 สัปดาห์แรก เดือน มิ.ย. และรอบไฟนอล เดือน ก.ค. ที่ประเทศไทย ซึ่งรายการที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้น ที่เราจะเจอ เซอร์เบีย รองแชมป์เวิลด์คัพ เนเธอร์แลนด์ แชมป์จากการคัดเลือกโอลิมปิกครั้งล่าสุด และสวิตเซอร์แลนด์เจ้าภาพ ก็จะสู้เต็มที่ทุกนัด และหวังว่าจะเข้ารอบ 4 ทีมสุดท้ายให้ได้

นอกจากนี้ “โค้ชด่วน” กล่าวอีกว่า สำหรับการทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนครั้งนี้ ไม่ได้กดดันอะไร เพราะว่าทีมงานผู้ฝึกสอนเดิม ทั้ง “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร และ “โค้ชยะ” นาวาอากาศโทณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค เราก็ยังทำงานร่วมกันเหมือนเดิม ช่วยในทุกๆ เรื่องกันอยู่ตลอด

สำหรับทีมตบลูกยางสาวไทยชุดนี้ ประกอบด้วย “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ปิยะนุช แป้นน้อย, อัจฉราพร คงยศ, ทัดดาว นึกแจ้ง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, ชัชชุอร โมกศรี, หัตถยา บำรุงสุข และยุพา สนิทกลาง

โปรแกรมทีมสาวไทย จะประเดิมสนามรอบแรก นัดแรก คืนวันที่ 1 มิ.ย. ดวลกับเซอร์เบีย เวลา 02.15 น. (ต่อเช้าวันที่ 2 มิ.ย.) จากนั้นนัดที่ 2 คืนวันที่ 2 มิ.ย. พบเนเธอร์แลนด์ เวลา 02.15 น. (ต่อเช้าวันที่ 3 มิ.ย.) และนัดส่งท้ายรอบแรก ดึกวันที่ 3 มิ.ย. เจอสวิตเซอร์แลนด์ เวลา 23.45 น. ทรูวิชั่นส์ ถ่ายทอดสด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้