วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับ 'น้องแสบ' อบอุ่น เร่งปรับปรุงก่อนลุยบราซิล

“น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กำปั้นสาวประวัติศาสตร์เจ้าของเหรียญเงินมวยหญิงชิงแชมป์โลก 2016 ถึงไทย ได้รับการต้อนรับอบอุ่น เจ้าตัวอยากได้รับบรรจุเป็นนายทหารสัญญาบัตร เร่งปรับปรุงข้อผิดพลาด เสริมหมัดชุด มั่นใจหากจับสลากไม่อยู่สายแข็ง มีลุ้นเหรียญโอลิมปิก ที่ริโอ เด จาเนโร ด้าน “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายเทคนิค พอใจผลงานกำปั้นไทยได้โควตา 4 รุ่น เชื่อมั่นมีคว้าเพิ่มไม่ต่ำกว่า 2 รุ่น ในเลกสุดท้าย ที่อาเซอร์ไบจาน ขณะที่เจ้ากรมสวัสดิการทหารเรือเตรียมปูนบำเหน็จบรรจุเข้ารับราชการ...

ความเคลื่อนไหวทีมกำปั้นเสื้อกล้ามหญิงชุดมวยสากลสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์โลก 2016 ซึ่งเป็นการคัดโอลิมปิก เลกสุดท้าย ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน โดย “น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่นฟลายเวท (51 กก.) สร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ คว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์สำเร็จและซิวเหรียญเงินมวยสากลสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์โลก

ล่าสุด เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 29 พ.ค. 59 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ คณะนักมวย ประกอบไปด้วย “น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กำปั้นสาวรุ่น 51 กก.กับ “น้องเอ็ม” ทัศมาลี ทองจันทร์ รุ่น 60 กก. พร้อมด้วยสตาฟฟ์โค้ชนำโดย น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช กับ น.ต. ทรงศักดิ์ แก่นท้าว, จ.อ. สุบรรณ พันโนนได้เดินทางกลับถึงเมืองไทย ด้วยสายการบินแอร์อัสตานา เที่ยวบินที่เคซี 231 โดย มี “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค พร้อมด้วยวินัย รอดจ่าย และพล.ท.อุชุกร สาครนาวิน อุปนายกสมาคมฯ นอกจากนี้ ยังมี พล.ร.อ. พงษ์เทพ หนูเทพ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพเรือ ในฐานะประธานกีฬากองทัพเรือ, พล.ร.ต.สุพจน์ สายวงศ์ปัญญา เจ้ากรมสวัสดิการทหารเรือ พร้อมด้วยแฟนหมัดมวยมารอรับให้กำลังใจอย่างอบอุ่น

“น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ได้กล่าวว่า “หนูดีใจมากที่ทำความฝันของตัวเองได้สำเร็จ คว้าเหรียญเงินในการแข่งขันชิงแชมป์โลกได้ พร้อมได้ตั๋วไปลุยโอลิมปิกเกมส์ ถือเป็นความสำเร็จของสมาคมและสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ขอขอบคุณแฟนมวยที่ส่งกำลังใจไปเชียร์ หลังจากนี้จะตั้งใจฝึกซ้อมให้มากขึ้น เวลาเหลือแค่ 2 เดือน ต้องปรับปรุงข้อผิดพลาด พยายามเสริมในส่วนที่ขาดไม่ว่าจะเป็นการสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้นและที่สำคัญต้องพยายามเน้นในเรื่องของการออกหมัด โดยเฉพาะหมัดชุดและความเร็วของหมัดให้มากกว่านี้ หากจับสลากไม่อยู่สายแข็งมากในริโอเกมส์ ก็น่าจะมีลุ้นเหรียญใดเหรียญหนึ่ง ส่วนตัวตอนนี้ อยากได้รับการบรรจุเป็นนายทหารสัญญาบัตร เพื่อความมั่นคงของชีวิตในอนาคต ซึ่งขณะนี้มียศเป็น อส.ทพ.หญิง สังกัดกรมสวัสดิการทหารเรืออยู่

ด้าน “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค เผยว่า พอใจภาพรวม ถือว่าทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ทำให้ตอนนี้สมาคมฯ ได้โควตาไปโอลิมปิกเกมส์แล้ว 4 รุ่น จากฉัตร์ชัย บุตรดี (56 กก.) วุฒิชัย มาสุข (64 กก.) สายลม อาดี (69 กก.) และนักมวยหญิง เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม (51 กก.) เหลือการแข่งขันคัด อลป.เลกสุดท้าย ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน วันที่ 14-26 มิ.ย. สมาคมฯ ตั้งเป้าไว้ให้ได้โควตาเพิ่มอีก 2 รุ่น เพราะตอนนี้นักชกชุดนี้ มี แก้ว พงษ์ประยูร ฮีโร่เหรียญเงิน อลป.เกมส์ 2012 กลับมาชกทีมชาติอีกครั้งในรุ่น 49 กก. ได้เก็บตัวที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ถือว่ามีสภาพร่างกายและจิตใจที่ดี น่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

ขณะที่ พล.ร.ต.สุพจน์ สายวงศ์ปัญญา เจ้ากรมสวัสดิการทหารเรือ เป็นตัวแทนของ พล.ร.อ.ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบพวงมาลัยแสดงความยินดีกับเปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติพร้อมรับปากจะบรรจุให้ เข้ารับราชการเป็นทหารประจำการ เพราะตอนนี้เปี่ยมวิไลยังเป็นอาสาสมัครทหารพรานหญิง ซึ่งไม่น่ามีปัญหาเพราะรอผู้บัญชาการทหารเรือเซ็นอนุมัติเท่านั้น ทั้งนี้นักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยจะเข้ามารายงานตัวและเข้าแคมป์ที่ศูนย์ฝึกซ้อมภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก วันที่ 6 มิ.ย.นี้

“น้องแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กำปั้นสาวประวัติศาสตร์เจ้าของเหรียญเงินมวยหญิงชิงแชมป์โลก 2016 ถึงไทย ได้รับการต้อนรับอบอุ่น เจ้าตัวอยากได้รับบรรจุเป็นนายทหารสัญญาบัตร เร่งปรับปรุงข้อผิดพลาด เสริมหมัดชุด มั่นใจหากจับสลาก... 30 พ.ค. 2559 11:56 30 พ.ค. 2559 13:29 ไทยรัฐ