วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้รถน้ำมัน! ขน 4 หมื่นลิตรคว่ำบนถนน ลามเผาบ้านวอด 1 หลัง

ไฟไหม้รถน้ำมัน! ขน 4 หมื่นลิตรคว่ำบนถนน ลามเผาบ้านวอด 1 หลัง

  • Share:

รถพ่วงบรรทุกน้ำมัน 4 หมื่นลิตร มุ่งหน้า จ.ตราด เจอฝนตกตลอดทางถึง อ.ขลุง จันทบุรี เกิดยางระเบิดพลิกคว่ำ น้ำมันไหลออกจากถังเจอประกายไฟ ลุกไหม้รถวอดทั้งคัน เพลิงพวยพุ่ง ลามไหม้บ้านริมถนนวอดไปด้วย 1 หลัง...

วันที่ 30 พ.ค.59 ร.ต.ต.สุชิน สงบกิจ รอง สว.(ป.) สถานีตำรวจทางหลวง 4 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง รักษาการ หน.ตู้ยามทางหลวงท่าสอน จันทบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ บนถนนหมายเลข 3 จันทบุรี-ตราด กม.ที่ 371+300 ขามุ่งหน้า จ.ตราด ม.6 ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี เกิดไฟลุกไหม้ท่วมรถ ประกายไฟได้ลุกลามไปติดบ้านเรือนประชาชนใกล้เคียงด้วย จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงใกล้เคียง ตำรวจภูธร สภ.ขลุง เจ้าหน้าที่กู้ภัยขลุงมูลนิธิ และหน่วยกู้ภัย สมาคมบุญช่วยเหลือ จ.ตราด

เหตุเกิดบนถนนหมายเลข 3 จันทบุรี-ตราด กม.ที่ 371+300 ขามุ่งหน้า จ.ตราด ม.6 ต.บ่อ อ.ขลุง จ.จันทบุรี


ที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาล ต.บ่อ และเทศบาลใกล้เคียงระดมกำลังพร้อมทั้งรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าฉีดน้ำใส่รถบรรทุกน้ำมัน 22 ล้อ ขนาด 40,000 ลิตร หมายเลขทะเบียน 78-4292 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่ในสภาพพลิกคว่ำตะแคงข้าง ไฟลุกท่วมอย่างรุนแรงทั้งคัน เบื้องต้นทราบว่ามี นายยิ่งศักดิ์ จันทร์สุวรรณ์ อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ม. 5 ต.แพรกษาใหม่ อ.สมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่บริเวณเอว ซึ่งกู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ.ขลุง ไปก่อนหน้าแล้ว

รถบรรทุกน้ำมันไฟลุกท่วมอย่างรุนแรงทั้งคัน


ขณะเดียวกัน น้ำมันที่รั่วไหล และประกายไฟที่ลุกไหม้ ทำให้ไฟลุกลามไปติดบ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน เลขที่ 3 ม.6 ต.บ่อ ของนางราวรรณย์ สว่างแจ้ง อายุ 56 ปี ได้รับความเสียหายไป 1 หลัง ส่วนตัวของนาง ราวรรณย์ ได้วิ่งหนีเอาชีวิตรอดหลบไปบ้านญาติที่อยู่ใกล้เคียง ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มหักโค่นอีก 2 ต้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำและสารเคมีเพื่อควบคุมเพลิง หลังใช้ความพยายามนานร่วม 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบภายในบ้านของ นางราวรรณย์ พบมีสิ่งของได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้จำนวนหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบเพื่อประเมินความเสียหายอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะเดียวกัน ถือเป็นปาฏิหาริย์ ที่ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ที่แขวนอยู่ภายในบ้านไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุในครั้งนี้แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำและสารเคมีเพื่อสกัดเพลิง


เบื้องต้น จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า รถบรรทุกน้ำคันดังกล่าว ที่มีนายยิ่งศักดิ์ เป็นคนขับ กำลังมุ่งไปส่งน้ำมันจำนวน 40,000 ลิตร ที่ปั๊มใน จ.ตราด ระหว่างทางมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ยางรถระเบิดจนเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ จนน้ำมันรั่วไหลออกมาและเกิดเพลิงลุกไหม้รถท่วมทั้งคัน ก่อนลุกลามไปติดบ้านเรือนของประชาชนเสียหายด้วย 1 หลัง ซึ่งสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้