'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 6 - 12 มิ.ย. 59 โดยซินแสโจ้

ข่าว

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 6 - 12 มิ.ย. 59 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มิ.ย. 2559 06:05 น.

   ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

   อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดี หรือเดือนชงในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะบอกเสมอว่าเจออะไรๆ ขอให้ทำใจ เพราะยังไงก็ต้องเจอ เอาเถอะครับ อยู่ที่ตนเอง เมื่อเกิดอะไรขึ้น ถ้าควบคุมตนเอง และสติให้อยู่ ก็สามารถเห็น และเข้าใจปัญหาที่เจออยู่ แต่เมื่อใดถ้าใช้อารมณ์คำตอบหรือทางออกก็จะถูกบังตา จึงต้องพยายามให้ใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ให้มากๆ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด และในวันที่ไม่ดี 6, 8 มิ.ย. 59 อย่าหาเรื่องเดือดร้อนใส่ตนเองโดยการไปตอบโต้ หรือไปกระทบกระทั่งกับคน หรือสิ่งที่เราไม่พอใจ ใช้วันดีวันที่ 7, 11, 12 มิ.ย. 59 ในการตั้งใจเรื่องงาน ถึงดวงตกแค่ไหน ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจก็ทำให้ไม่โดนผู้ใหญ่เพ่งเล็งแล้วละครับ

   สัปดาห์นี้ทำใจให้มากหน่อย เพราะอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบก็เหมือนกับท้องฟ้ามืดครึ้ม พายุฝนกำลังจะมา ถ้าออกไปโดยไม่เตรียมตัว เตรียมร่มก็คงจะเปียกปอน แถมอาจจะเป็นหวัดได้อีก มันเป็นสัญญาณบ่งบอกจะเริ่มมีการส่อแววในความเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจะเข้ามาทำให้เราว้าวุ่นใจ แล้วส่งผลให้ล้มหมอนนอนเสื่อเหตุเพราะจากความเครียด เป็นต้น และนี่เป็นเพียงด่านแรก ควรฝึกสร้างสมาธิความอดทนซะตั้งแต่ตอนนี้เพื่อรับศึกต่อๆ ไป ไม่ได้ขู่ให้กลัว เพียงต้องการฝึกทำจิตใจให้สงบ ใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรมทางการงาน การเงินคือวันที่ 8, 11, 12 มิ.ย. 59 ส่วนวันที่ 6, 9 มิ.ย. 59 เจออะไรก็ช่างหัวมันครับ

   ในเดือนนี้อะไรๆ ก็ดูจะเป็นใจ ส่งผลให้หลายๆ เรื่องมีความราบรื่นไปหมด ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เจรจาต่อรองทางธุรกิจ การติดต่อประสานงาน การลงทุนต่างๆ อีกทั้งการได้สิ่งของใหม่ๆ ที่ต้องการ แต่อย่าลืมนะครับว่าในเดือนที่ดีก็จะมีวันไม่ดีด้วย ถ้าไปทำเรื่องอะไรที่สำคัญๆ ในวันไม่ดี ผลก็อาจจะออกมาไม่ดีได้เช่นกัน วันไม่ดีตรงกับวันที่ 7, 12 มิ.ย. 59 ถ้ารู้จักใช้วันดีในการทำงาน ก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดีตรงกับวันที่ 9, 10 มิ.ย. 59 แต่ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรเลยนะครับ เพียงแต่ทำด้วยความระมัดระวัง แล้วก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่ง เพราะอิทธิผลของเดือนที่สมพงษ์กับเรานั่นเองครับ

   เริ่มต้นเดือนมาก็เริ่มเหนื่อย ก้าวเข้าสู่อาทิตย์ที่สองก็เริ่มใช่ย่อย เพราะพื้นฐานดวงชะตาเริ่มจะได้รับอิทธิพลจากเดือนไม่เกื้อหนุนมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ส่งผลให้เจอเรื่องหนักใจมากขึ้นตามลำดับ ในสัปดาห์นี้วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 8, 11 มิ.ย. 59 ทำอะไรก็จะติดขัดจุกจิก ทำเวลาได้ไม่ดีเท่าที่ควร มอบส่งงานไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ ส่วนวันที่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 6, 9, 10 มิ.ย. 59 งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ ส่วนวันที่เหลือนั้น ก็ไม่ใช่วันดีนัก และก็ไม่เชิงวันไม่ดี แต่เวลาที่ควรระวังคือเวลา 17.00 – 18.59 น. ถ้าเดินทางรถก็จะติด ถ้าคุยกันก็จะขัดแย้ง ถ้ารอคนก็รอนานหน่อยครับ

   3 วันไม่ค่อยดี 3 วันดี 1 วันกลางๆ ในสามวันไม่ดีนั้นตรงกับวันที่ 6, 9, 12 มิ.ย. 59 สามวันดีนั้นตรงกับวันที่ 7, 8, 11 มิ.ย. 59 และวันกลางๆ ตรงกับวันที่ 10 มิ.ย. 59 ก็เป็นวันที่กลาง ๆ ในวันไม่ดีนั้นทราบอยู่แล้วว่าทำอะไรไม่ได้ดั่งหวัง วันดีทำอะไรเป็นสีชมพูไปหมด ที่เหลือก็แล้วแต่ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใด ถ้าใช้ช่วงเวลา 15.00 - 18.59 น. เป็นช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ถ้ารีบปั่นงานงานจะเสร็จเร็ว ถ้านัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ แต่คุณผู้หญิงจะติดขัดสักเล็กน้อย แต่ก็ไม่ทำให้อารมณ์เสียแต่อย่างใดครับ จะขับรถขับราไปไหนมาไหน หรือเดินทางรถโดยสาร ก็ขอให้อย่าประมาท เพราะดวงเรื่องอุบัติเหตุอยู่ใกล้ตัวพอสมควรครับ

   มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็มีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็มีเวลาติดขัด เป็นธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับทุกๆ คน ก็เปรียบเสมือนในเดือนนี้ เป็นช่วงเดือนที่เป็นเคราะห์ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ส่งผลให้ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วมีความจุกจิกในหลายๆ เรื่องเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์แรกๆ ของช่วงเดือน มิ.ย. ที่ไปได้สบายๆ วันที่ดีคือวันที่ 7, 8, 12 มิ.ย. 59 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 10 มิ.ย. 59 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไปในอาทิตย์นี้ก็มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ควรเลี่ยงวันไม่เกื้อหนุน เพราะจะทำอะไรก็ติดขัดพานหงุดหงิดไปหมดครับ

   เมื่อคนเราถึงช่วงที่ดวงเจอช่วงที่สมพงษ์ หรือส่งเสริมตนเอง ก็มักจะส่งผลเริ่มมีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง เปรียบเสมือนต้นไม้เจอช่วงหน้าฝน ก็จะมีกำลังในการออกดอกออกใบออกผล อีกทั้งในช่วงนี้จะมีภาระที่ได้รับมอบหมายให้มีความก้าวหน้า การลงทุนธุรกิจเริ่มเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การติดต่อเจรจาประสานงานก็จะได้รับการร่วมมือที่ดี เพราะฉะนั้นขอให้ใช้วันที่ดีในการทำธุรกิจต่างๆ คือวันที่ 6, 9 มิ.ย. 59 ก็จะทำให้ทุกอย่างราบรื่น เป็นไปตามที่เราต้องการ แต่ถ้าเจอวันไม่ดีก็ขอทำอะไรอาศัยความใจเย็น อย่าหงุดหงิดง่าย ก็จะผ่านไปได้ระดับหนึ่ง ซึ่งตรงกับวันที่ 8, 11, 12 มิ.ย. 59 ใช้น้ำเย็นเข้าลูบ ไม่อย่างนั้นจะมีคนเห็นว่าเราเป็นคนทำอะไรโดยไม่คิดให้ดี

   พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีมะแมตั้งแต่ต้นเดือนมาอะไรๆ ก็เริ่มดีไปหมดสำหรับชาวปีมะแมโดยเฉพาะของคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงเปรียบเสมือนช่วงนี้เป็นช่วงที่ต้องวัดใจ และวัดฝีมือ ถ้าสามารถฟันฝ่า หรือทำงานนั้นได้สำเร็จ ก็จะได้รับผลตอบรับกลับมาเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งได้การปรบมือจากคนรอบข้าง หรือผู้ใหญ่ที่สนับสนุนด้วย ดังนั้นไม่อยากให้ปัญหาเล็กๆ มาบั่นทอนกำลังใจ ขอให้สู้ต่อไป มั่นใจว่าความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 6, 10 มิ.ย. 59 ส่วนวันที่ 9, 11, 12 มิ.ย. 59 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่าๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ

   ถึงแม้ในรอบเดือนนี้จะไม่ได้มีอะไรกับชาวปีวอกในตามหลักโหราศาสตร์จีนก็ตาม เป็นเดือนกลางๆ ส่งผลให้ภาพรวมนิ่งๆ แต่อาจจะมีผลกระทบเล็กน้อยถึงคุณผู้หญิง ด้วยเคราะห์เดือนจะส่งผลให้มีความหงุดหงิดง่าย อารมณ์ผันผวนง่าย มองไปมองมา หรือทำอะไรรู้สึกขัดหูขัดตาไปหมด ใจเย็นๆ นะครับ เพราะถ้าทำอะไรไปโดยไม่คิด จะส่งผลเสียย้อนกลับมาหาตัวเราอย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ และในรอบอาทิตย์นี้ วันที่ 7, 11 มิ.ย. 59 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะไปทำงาน ติดต่ออะไรก็รีบลงมือได้เลย ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 10 มิ.ย.59

   เข้าสู่เดือนที่ไม่ค่อยดีในตามหลักโหราศาสตร์จีน แถมยังเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิงอีก บอกเลยว่าควรทำอะไรด้วยความใจเย็นให้มาก เนื่องจากจะมีเรื่องมีราวที่เราไม่ได้คาดคิด หรือคิดไม่ถึงเข้ามาให้ได้เครียดกังวล ส่วนคุณผู้ชายทำอะไรแล้วจะไม่สมหวังในทุกเรื่อง หรือไม่ได้ตามเป้าหมายทุกครั้งที่วางไว้ ดังนั้นทำใจเผื่อไว้บ้าง เพราะไม่ใช่ว่าจะสำเร็จราบรื่นทุกๆ เรื่อง เพราะสถานการณ์พื้นฐานดวงตอนนี้ส่งผลให้พลิกได้ตลอด ในอาทิตย์นี้วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 9, 11 มิ.ย. 59 และวันที่ดีตรงกับวันที่ 8, 12 มิ.ย. 59 วันไหนเป็นอย่างไรแล้วก็ใช้วันเหล่านั้นให้เข้ากับสถานการณ์ ปรับความคิด และควบคุมอารมณ์ของตนเองให้อยู่ ก็ไม่มีอะไรหนักหนาเกิดขึ้นแล้วครับ

   ตั้งแต่ต้นเดือนมาทำอะไรก็สดชื่นไปหมด แต่บางคนทุกข์ก็มัวแต่คิดถึงเรื่องเก่าๆ หรือยึดเรื่องเก่าๆ ไว้ในสมอง ดังนั้นปล่อยวาง มองการเปลี่ยนแปลงรอบข้างที่อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ โดยที่เราไม่รู้สึก อย่างเช่น คนที่หมางเมินก็หันมามอง คนที่ไม่เคยแลก็หันเข้ามาเอาใจใส่ การงานที่เคยทิ้งค้างคาไว้ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง การเงินที่ต้องคอยปวดหัว ก็เริ่มสบายอกสบายใจ คนใดที่คิดจะลงทุน หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ใช้วันที่ดีในการพูดคุยเจรจา และใช้เวลาที่ดีคือเวลา 11.00 – 12.59 น. ยิ่งตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 9 มิ.ย. 59 จะมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้เป็นไปตามต้องการ และ วันที่ไม่ดีคือวันที่ 6, 8, 12 มิ.ย. 59 ทำอะไรเบาๆ ดีกว่าครับ

   แน่นอนว่าเมื่อพ้นเดือนชง เข้าสู่เดือนกลางๆ ที่ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรมากมาย จะเป็นช่วงฟื้นฟู ค่อยๆ ปรับตัว มันก็เปรียบเสมือนกับเราเจอหน้าร้อนเข้าสู่หน้าฝน ที่ต้องเตรียมรับมือ แต่ยังไงก็ตามคุณผู้หญิงจะมีปัญหาต่อเนื่องจากช่วงที่ผ่านมา ก็ขอให้ใจเย็น แต่โดยภาพรวมสถานการณ์ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมาแน่นอน จึงควรใช้สติปัญหาแยกแยะให้ดี ส่วนคุณผู้ชายจะไปได้เรื่อยๆ ยังคงลงมือทำอะไรได้โดยไม่ต้องกังวล วันที่ไม่เกื้อหนุน ตรงกับวันที่ 7 มิ.ย.59 ก็ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 6, 10 มิ.ย. 59 ก็อย่าปล่อยเวลาไปเปล่าๆ รู้สึกเสียดายแทนครับ


   ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์