วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คอมมานโดกองปราบสนธิทหารบุกค้นยาฯ ย่านอินทามระ 10 ได้ผู้ต้องหาหลายราย

คอมมานโดกองปราบสนธิทหารบุกค้นยาฯ ย่านอินทามระ 10 ได้ผู้ต้องหาหลายราย

  • Share:

ตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม สนธิกำลังร่วม ร่วมกับทหารกองพลทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ และ ป.ป.ส. ในการเข้าตรวจค้น ปราบปรามยาเสพติดและอาวุธสงครามในย่านอินทามระ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยรวม 12 คน...

เมื่อเช้าวันที่ 30 พ.ค.2559 ตำรวจคอมมานโดกองปราบปราม สนธิกำลังร่วม ร่วมกับทหารกองพลทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. รวม 1 กองร้อย นำกำลังเข้าตรวจค้นภายในซอยอินทามระ 10 ซึ่งเป็น 1 ใน 499 ชุมชนตามแผนประชารัฐร่วมใจ ต้านภัยยาเสพติด ที่พบข้อมูลว่ามีการแพร่ระบาดของยาเสพติด เบื้องต้นสามารถควบคุมผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติดได้ 13 ราย โดย 2 ใน13 ราย คือนายบัวลา พรหมงาม และนายอธิวัฒน์ อภิเลิศศิริชัย เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีร่วมกันก่อเหตุฆ่าผู้อื่นเมื่อช่วงสงกรานต์ปี 2557 นอกจากนี้สามารถตรวจยึดของกลางเป็นยาไอซ์ 3 กรัม และอุปกรณ์การเสพ3 อัน และยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหาครอบครองและเสพยาเสพติดได้อีก 1 ราย

นางสาวจันทร์เพ็ญ จิตร์วิวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กรุงเทพมหานคร ของ ป.ป.ส. ระบุว่าการทำงานครั้งนี้ถือเป็นการบูรณาการทำงานร่วมกันของทั้ง 3 หน่วยงาน ในการเข้าไปกดดันกลุ่มผู้ค้าให้หมดจากพื้นที่ และนำตัวกลุ่มผู้เสพออกมาบำบัดรักษา ซึ่งตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ป.ป.ส. กทม. สามารถเข้าจู่โจมตรวจค้นเพื่อป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในลักษณะนี้ได้แล้ว 378 ชุมชน

ขณะที่ พันตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม (คอมมานโด) กล่าวว่า พอใจสำหรับผลปฏิบัติการที่ออกมา ที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ตำรวจคอมมานโดกองปราบปราม สนธิกำลังร่วม ร่วมกับทหารกองพลทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ตรวจคนบ้านเป้่าหมายในซอยอินทามระ 10
ผุ้ต้องหาและผู้ต้องสงสัยที่ถูก จนท.ควบคุมตัว

ส่วนเหตุผลที่ต้องเคลื่อนกำลังพลของคอมมานโด กองปราบ ในการเข้าตรวจค้น เนื่องจากการข่าวพบว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงที่อาจใช้อาวุธสงครามในการปะทะกับเจ้าหน้าที่ แต่ในการปฏิบัติงานกลับไม่พบอาวุธสงคราม พบเพียงยาไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพ และสามารถจับผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดรวม 12 คน ซึ่งเป็นบุคคลตามเป้าหมาย 2 คน

โดยทั้งหมดถูกควบคุมตัวไปทำประวัติที่กองพลทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ เพื่อตรวจสอบรายละเอียด หากพบว่ามีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทางทหารจะส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนบุคคลใดที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดจะถูกนำตัวไปปรับทัศนคติ.

ยาเสพติดของกลาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้