วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลดแม่เฒ่าตื่นมาดูน้ำขังบ้านหลังฝนตกลื่นล้มหน้าคว่ำดับ

เหตุสลดหลังฝนตกหนัก น้ำท่วมขังบ้านยายวัย 83 ปี คาดตื่นขึ้นมาตกใจที่น้ำท่วม รีบลุกด้วยสภาพขาที่ไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว เลยลื่นล้มหน้าคว่ำจมน้ำช่วยเหลือตนเองไม่ได้ เป็นเหตุให้เสียชีวิตในห้องนอนชั้นล่างของบ้าน...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 30 พ.ค. ร.ต.อ.อมร ตฤษอัญฌา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีคนจมน้ำเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 2 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ พบเป็นบ้านสองชั้นใต้ถุนสูง มีน้ำท่วมขังอยู่สูงกว่า 30 ซม. บริเวณใต้ถุนบ้านญาติได้นำศพของ นางประหยัด ถิ่นแย้ม อายุ 83 ปี เจ้าของบ้านออกมาจากห้องนอนที่ใช้อิฐบล็อกกั้นห้องไว้บริเวณใต้ถุนบ้าน และมีน้ำท่วมขังจนทำให้สิ่งของรวมทั้งที่นอนของนางประหยัดซึ่งปูไว้บนเตียงลอยอยู่ มาไว้บนโต๊ะใต้ถุนบ้านแล้ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางประหยัด ผู้เสียชีวิต พักอาศัยอยู่ที่บ้านดังกล่าวกับหลานชาย แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาไม่ทราบว่าหลานชายไปพักที่ใด นางประหยัดจึงนอนอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง คืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งคืน ส่งผลให้น้ำท่วมใต้ถุนบ้านและห้องนอนของนางประหยัดจนทรัพย์สินได้รับความเสียหาย คาดว่าขณะที่น้ำไหลเข้าท่วมใต้ถุนบ้านและท่วมในห้องนอนของนางประหยัด จนระดับน้ำท่วมเตียงและถึงที่นอนแล้ว นางประหยัดคงจะรู้สึกตัวตื่นขึ้นมา จึงพยายามลุกเพื่อไปหยิบไม้เท้าสี่ขาที่วางไว้ใกล้ที่นอน อาจเกิดเสียหลักเป็นเหตุให้ลื่นล้มคว่ำจมน้ำ แล้วไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ จึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.เหตุสลดหลังฝนตกหนัก น้ำท่วมขังบ้านยายวัย 83 ปี คาดตื่นขึ้นมาตกใจที่น้ำท่วม รีบลุกด้วยสภาพขาที่ไม่ค่อยแข็งแรงอยู่แล้ว เลยลื่นล้มหน้าคว่ำจมน้ำช่วยเหลือตนเองไม่ได้ เป็นเหตุให้เสียชีวิตในห้องนอนชั้นล่างของบ้าน... 30 พ.ค. 2559 10:28 30 พ.ค. 2559 11:18 ไทยรัฐ