วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกชนรถไฟ 'สุพรรณ-กรุงเทพฯ' ตกรางที่นครปฐมมีเจ็บ 3 ราย

รถไฟขบวน 356 สายสุพรรณฯ-กรุงเทพฯ ถูกรถบรรทุกชนตกรางที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ทำให้รถไฟตกรางไม่สามารถใช้งานได้ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ด้าน การรถไฟจัดรถไฟ สายหนองปลาดุก - นครปฐม และ นครปฐม - บางซื่อ รับผู้โดยสารแทนไปก่อน...

เวลา 05.40 น. เมื่อวันที่ 30 พ.ค.59 ร.ต.อ.บุญชาญ เทียนกัณฑ์เทศน์ พงส. สภ.กำแพงแสน รับแจ้งเหตุ มีรถบรรทุกชนรถไฟ ที่ถนนสายทุ่งบัว-พนมทวน ม.2 ต.ทุ่งบัว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ใกล้เคียงที่พักสายตรวจทุ่งบัว จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 88-9494 นครปฐม โดยมี นายสุชาติ ศรีภูธร ไม่ทราบอายุ เป็นคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และผู้โดยสาร 2 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม นำส่งรักษาตัวที่ รพ.กำแพงแสน ขณะที่สภาพรถบรรทุกพุ่งเข้าชนรถไฟสุพรรณบุรี-กทม. โดยเดินทางออกจาก จ. สุพรรณบุรี เมื่อเวลา 4.20 น. มีผู้โดยสารมาจำนวน 6 คน บริเวณตู้ที่ 1 จากทั้งหมด 3 ตู้ ตกรางแถบขวา ส่วนด้านหน้าของรถบรรทุกพังยับเยิน


สอบถามเบื้องต้นทราบว่า บริเวณดังกล่าวได้มีการติดป้ายเตือนซ่อมเครื่องกั้นที่ยังใช้งานไม่ได้ และคนขับอาจไม่ชินเส้นทาง และอาจใช้ความเร็ว จึงเกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ต้องรอการสอบปากคำเพิ่มจากคนขับรถบรรทุกอีกครั้ง

ทั้งนี้ จากเหตุขบวน 356 ถูกรถบรรทุกชนตกราง ทำให้การรถไฟฯ ต้องให้รถไฟขบวน 42 หยุดรับผู้โดยสารของรถไฟขบวน 356 จากเส้นทางช่วงหนองปลาดุก-นครปฐม และจัดขบวนพิเศษจากสถานีธนบุรี มารับขบวน 356 ช่วงจากนครปฐม-บางซื่อแทน

ต่อมา เมื่อเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ได้นำรถยกเพื่อเคลียร์เส้นทางที่ ถนนสายทุ่งบัว-พนมทวน ม.2 ต.ทุ่งบัว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง โดยนำรถยกเพื่อลากรถบรรทุกทรายที่อยู่บนรางรถไฟออก แต่ไม่สามารถยกได้ เนื่องจากมีทรายเต็มคันรถ จึงต้องนำรถแบ็กโฮมาตักทรายออก จากนั้นถึงลากรถบรรทุกได้ และเปิดการสัญจรเป็นปกติ

ด้านนายสุชาติ ศรีภูธร อายุ 42 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.หนองกรุงแก้ว อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู คนขับรถบรรทุกทรายได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนขับรถจะเดินทางไปส่งทราย เมื่อมาถึงทางรถไฟ ไม่มีสัญญาณไฟและที่กั้น เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงหวูด ก็ชนทันที โชคดีที่ตนขับมาไม่เร็ว ถ้าเร็วก็คงตายไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทาง รฟท.จะนำนายณรงค์ ชื่นชม คนขับรถไฟ และนายสุชาติ ศรีภูธร คนขับรถบรรทุกทรายไปตรวจหาสารเสพติด ในส่วนมูลค่าความเสียหายของรถไฟ เบื้องต้นมูลค่า 3 ล้านบาท เนื่องจากตัวเครื่องรถไฟได้รับความเสียหายอย่างมาก.

รถไฟขบวน 356 สายสุพรรณฯ-กรุงเทพฯ ถูกรถบรรทุกชนตกรางที่ อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ทำให้รถไฟตกรางไม่สามารถใช้งานได้ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ด้าน การรถไฟจัดรถไฟสาย หนองปลาดุก - นครปฐม และ นครปฐม - บางซื่อ รับผู้โดยสารแทนไปก่อน... 30 พ.ค. 2559 09:15 30 พ.ค. 2559 12:55 ไทยรัฐ