วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมากาว' ทุบตู้เอทีเอ็ม ธ.กสิกร

เสียหาย-2เครื่อง ไม่ได้เงินสักบาท ตำรวจจับทันควัน

รวบทันควันหนุ่มเมืองหมอแคน ดมกาวเมาหนักคลั่งจนขาดสติเดินผ่านตู้เอทีเอ็มกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร ใช้ท่อนเหล็กทุบตู้พังยับ 2 เครื่อง ลักเอากล่องซีพียูไปคิดว่าใส่เงินไว้ ตร.แกะรอยตามรวบได้คาที่พักใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าวใกล้จุดเกิดเหตุ นำตัวไปทำแผนฯทันที ให้การมีอาชีพรับจ้างล้างเครื่องกรองน้ำได้เงินไม่พอใช้ ต้องเร่ร่อนอาศัยนอนใต้สะพานอย่างอนาถา

ตำรวจจับคนร้ายบุกทุบตู้เอทีเอ็มธนาคารกสิกรไทย สาขาจตุจักร เมาหนักเครียดจนคลั่งเพราะไม่มีเงินใช้ ต้องเร่ร่อนนอนใต้สะพานลอยเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 29 พ.ค. ร.ต.ท.นพคุณ เสวกพันธ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุคนร้ายทุบตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร ตั้งอยู่เลขที่ 1094/6-9 ถนนพหลโยธิน แขวงและเขตจตุจักร กทม. รีบรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สุริยา นาคแก้ว ผกก.สน.บางซื่อ พ.ต.ท.พิชิต กอปรกิจงาม รอง ผกก.สส.สน.บางซื่อ กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)

ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นครึ่ง 4 คูหา ที่บริเวณชั้น 1 ประกอบกิจการธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร ด้านนอกหน้าอาคารมีตู้เอทีเอ็มแบบฝังติดผนัง 4 ตู้ ประกอบด้วยตู้ปรับรายการสมุดบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ ตู้ฝากเงินสดอัตโนมัติ และตู้เอทีเอ็ม 2 ตู้ ทั้งหมดเป็นตู้ของธนาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบว่าตู้ฝากเงินอัตโนมัติและตู้เอทีเอ็ม รวม 2 ตู้ ถูกคนร้ายทุบเสียหาย สภาพหน้าจอแตกละเอียดจนเห็นแผงวงจรคอมพิวเตอร์ กระจกและใบสลิปตกเกลื่อนพื้น กล่องซีพียูข้อมูลหายไป 1 กล่อง ส่วนเซฟของตู้ที่ใช้เก็บเงินไม่ถูกทุบเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดกั้นพื้นที่เพื่อให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 กล่าวว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่สายตรวจของ สน.บางซื่อ ขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นตู้ฝากเงินสดและตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร ถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบเสียหาย 2 เครื่อง แจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ จากการตรวจ สอบภาพจากกล้องวงจรปิดของธนาคารและบริเวณใกล้เคียง พบว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา มีผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 30 ปี ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมรองเท้า สูง 165-170 ซม. ตัดผมสั้นเกรียน รูปร่างท้วม ด้านหลังมีรอยสักยันต์ เดินมาพยายามกดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มจุดที่เกิดเหตุ 2 ครั้ง แต่กดไม่ได้ ก่อนจะเดินกลับไปแล้วย้อนมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ถือท่อนเหล็ก ยาวประมาณ 1 เมตร มาด้วยเดินวนไปมาโดยใช้ท่อนเหล็กทุบตู้ฝากเงินและตู้เอทีเอ็มหลายครั้งเป็นเวลานาน ทำให้หน้าจอ ตัวอ่านบัตรเอทีเอ็ม ปุ่มกด และแผงวงจรระบบคอมพิวเตอร์เสียหาย 2 เครื่อง กล่องซีพียูข้อมูลหายไป 1 กล่อง มูลค่าความเสียหายประมาณ 2 แสนบาท ก่อนจะหลบหนีไปทางห้าแยกลาดพร้าว โดยที่ไม่ได้ทุบทำลายส่วนที่ใช้เก็บเงินของตู้ฝากเงินและตู้เอทีเอ็มจึงไม่ได้เงินไป

ต่อมาเวลา 15.00 น. ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 ร่วมกันแถลงจับกุมนายวินัย บัวพุทธา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 16 ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น พร้อมของกลาง ท่อนเหล็กยาวประมาณ 80 เซนติเมตร 1 ท่อน และกล่องซีพียู 1 กล่อง ผู้ต้องหาใช้เหล็กทุบตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร จับกุมตัวได้บริเวณใต้สะพานลอยข้ามแยกลาดพร้าว ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. เมื่อเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาคนร้าย กระทั่งพบว่าเป็นชายเร่ร่อนมีที่พักอาศัยอยู่ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว ห่างที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ต่อมาตำรวจพบตัวนายวินัย จึงควบคุมตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพเป็นผู้ก่อเหตุจริง เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายส่วนตัว ทำไปเพราะมึนเมา

นายวินัยให้การรับว่า มีอาชีพรับจ้างล้างเครื่องกรองน้ำตามบ้าน มีรายได้ไม่แน่นอน จึงต้องมาอาศัยหลับนอนอยู่ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว วันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 00.05 น. ได้ดมกาวจนมึนเมา ก่อนจะนำท่อนเหล็กที่ตนมีมางัดตู้เอทีเอ็ม เพราะคิดว่าน่าจะมีเงินเยอะงัดไปพบกับกล่องซีพียูภายในตู้ คิดว่าเป็นกล่องเก็บเงิน จึงนำกลับมายังที่พัก แต่พบว่าภายในไม่มีอะไรเลย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายวินัย มาชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดแรกเป็นที่พักหลับนอน และเป็นที่ซุกซ่อนกล่องซีพียูที่งัดมาจากตู้เอทีเอ็ม บริเวณใต้สะพานคู่ขนานข้ามแยกลาดพร้าว ถนนวิภาวดีขาออก โดยต้องเดินเข้าไปใต้สะพานข้ามแยกประมาณ 30 เมตร มีลักษณะแคบเข้าออกลำบาก ภายในมีทั้งกองขวดพลาสติก กองกระดาษ วางอยู่จำนวนมาก จุดที่สองบริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร เป็นจุดที่นายวินัยลงมือนำท่อนเหล็กทุบตู้เอทีเอ็ม ใช้เวลาทำแผนประมาณ 15 นาที ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่ สน.บางซื่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำลายสิ่งกีดกั้น สำหรับคุ้มครองทรัพย์ฯและทำให้เสียทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบทันควันหนุ่มเมืองหมอแคน ดมกาวเมาหนักคลั่งจนขาดสติเดินผ่านตู้เอทีเอ็มกสิกรไทย สาขาสวนจตุจักร ใช้ท่อนเหล็กทุบตู้พังยับ 2 เครื่อง ลักเอากล่องซีพียูไปคิดว่าใส่เงินไว้ 30 พ.ค. 2559 07:41 30 พ.ค. 2559 07:41 ไทยรัฐ