วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไวกิ้งเมาคลั่ง แทงคอสาวบาร์

เจ็บปางตาย! เจ้าตัวกลัวผิด โดดคอนโดฯ ร่างเละสยอง

2 หนุ่มนอร์เวย์ชักชวนกันไปเที่ยวดื่มกินในสถานบันเทิงเมืองพัทยา หลังเมาได้ที่ชักชวน 2 สาวบาร์เบียร์ไปดื่มกินต่อที่ห้องพัก กระทั่งสุราหมดขวด ระหว่างเพื่อนเป็นเจ้าของห้องออกไปซื้อสุรามาดื่มกินต่อ เกิดเมาเพี้ยนใช้มีดแทงคอหนึ่งในสาวบาร์เบียร์ปางตาย หลังก่อเหตุปีนระเบียงดิ่งจากชั้น 10 ลงมาร่างกระแทกพื้นตายสยองหนีความผิด

หนุ่มนอร์เวย์เมาเพี้ยนมีดกะซวกสาวไทยแล้วกระโดดคอนโดฯหนีความผิดรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 พ.ค. ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีชาวต่างชาติใช้มีดทำร้ายร่างกายสาวไทยได้รับบาดเจ็บสาหัสแล้วกระโดดตึกลงมาเสียชีวิต เหตุเกิดที่วิวทะเลคอนโดมิเนียม โครงการ 3 ซอย 6 ถนนพระตำหนัก พัทยาใต้ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ออมสิน สุขการค้า หัวหน้างานสอบสวน พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์–ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุบริเวณพื้นหน้าตึกบี พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อ น.ส.นงคราญ สอนดี อายุ 29 ปี เป็นชาว จ.สุรินทร์ สภาพถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าที่ลำคอและศีรษะเป็นแผลเหวอะหวะเลือดไหลท่วมตัวอาการสาหัส โดยมี น.ส.ณัฐกานต์ เขตแวงควง อายุ 45 ปี เพื่อนสาวชาวไทยนั่งประคองร่างอยู่ใกล้ๆ หน่วยกู้ภัยช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นนำตัวส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล ส่วนที่พื้นหน้าบันไดทางขึ้นคอนโดฯ พบศพชายชาวต่างชาติทราบชื่อนายเฟิร์ด ไม่ทราบนามสกุล อายุ 40 ปี ชาวนอร์เวย์ ลักษณะศพนอนหงาย แขน ขาหัก ศีรษะแตก ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาล ตามร่างกายมีแผลถลอกหลายแห่ง ค้นในตัวพบเข็มฉีดยา 1 ชุด ห่างออกไปเล็กน้อยพบมีดทำครัวเปื้อนเลือดตกอยู่ในพุ่มต้นดอกเข็ม 1 เล่ม ทราบว่าเป็นมีดที่นายเฟิร์ดใช้ทำร้าย น.ส.นงคราญเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ใกล้กันพบนายเกียร์ อูโน่ เทมเพลท อายุ 35 ปี ชาวนอร์เวย์ เพื่อนของผู้ตายยืนร่ำไห้ด้วยความเสียใจ ก่อนจะพาตำรวจขึ้นไปตรวจสอบภายในห้องพักหมายเลข 441/159 ชั้น 10 เป็นห้องพักของนายเกียร์ พบร่องรอยการต่อสู้ข้าวของแตกกระจัดกระจายเกลื่อน และมีรอยเลือดเปรอะเปื้อนไปทั่วบริเวณห้อง ส่วนบริเวณหลังห้องเป็นจุดที่นายเฟิร์ดกระโดดลงมา พบคราบเลือดเปื้อนอยู่ที่ราวระเบียง ตำรวจสอบปากคำนายเกียร์ให้การว่า ซื้อห้องดังกล่าวพักอาศัยอยู่นานกว่า 2 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุเมื่อกลางดึกของวันที่ 28 พ.ค.ได้ชักชวนนายเฟิร์ดผู้ตายไปเที่ยวดื่มกินที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ หลังมึนเมาได้ชักชวน น.ส.นงคราญ กับ น.ส.ณัฐกานต์ทำงานเป็นสาวบาร์เบียร์ไปดื่มกินต่อที่ห้องพัก กระทั่งถึงเช้าสุราหมดตนอาสาออกไปซื้อสุรา แต่พอกลับขึ้นไปที่ห้องพบว่า น.ส.นงคราญถูกนายเฟิร์ดใช้มีดแทงบาดเจ็บ ส่วนนายเฟิร์ดปีนระเบียงหลังห้องแล้วกระโดดลงมาฆ่าตัวตายหนีความผิด ตนกับ น.ส.ณัฐกานต์ ช่วยกันนำ น.ส.นงคราญ ผู้บาดเจ็บลงลิฟต์มายัง ชั้นล่าง ขอความช่วยเหลือหน่วยกู้ภัยนำตัวส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล

ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา เจ้าของคดี เผยว่า จากการสอบปากคำ น.ส.ณัฐกานต์เพื่อนคนเจ็บ ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังแต่งตัวอยู่ในห้องนอน ได้ยินเสียง น.ส.นงคราญ ซึ่งอยู่ในห้องโถง ร้องขอความช่วยเหลือบอกว่าถูกนายเฟิร์ดใช้มีดแทง ด้วยความตกใจรีบออกไปดู พบ น.ส.นงคราญนั่งอยู่ในสภาพเนื้อตัวโชกไปด้วยเลือดระหว่างนั้นนายเกียร์ที่ออกไปซื้อสุรากลับเข้ามาในห้องพักพอดีเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ส่วนนายเฟิร์ดมือมีดหลังก่อเหตุวิ่งไปที่หลังห้องปีนระเบียงแล้วกระโดดลงมา ร่างกระแทกพื้นเสียชีวิต สาเหตุไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากเรื่องอะไรกันแน่ เบื้องต้นตำรวจได้ส่งศพนายเฟิร์ดไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ อีกครั้ง พร้อมกับแจ้งให้สถานทูตนอร์เวย์ประจำประเทศไทยทราบเพื่อประสานญาติมารับศพต่อไป สาเหตุที่แท้จริงคงต้องรอให้ น.ส.นงคราญ หายดีก่อน จึงจะทราบ

2 หนุ่มนอร์เวย์ชักชวนกันไปเที่ยวดื่มกินในสถานบันเทิงเมืองพัทยา หลังเมาได้ที่ชักชวน 2 สาวบาร์เบียร์ไปดื่มกินต่อที่ห้องพัก กระทั่งสุราหมดขวด ระหว่างเพื่อนเป็นเจ้าของห้องออกไปซื้อสุรามาดื่มกินต่อ 30 พ.ค. 2559 07:33 30 พ.ค. 2559 07:33 ไทยรัฐ