วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮาร์ท' อดีตนักร้องดังเซ็ง ถูกฉกเสือภูเขาราคาแสน

ฮาร์ท หนุ่มใหญ่อดีตนักร้องที่โด่งดังกว่า 30 ปี โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความโดนขโมยจักรยานเสือภูเขาคันโปรด เจ้าตัวเผยเคยถูกตีนแมวจองเวรจองกรรมย่องเบาปีนบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง ได้พระเครื่องกับเขาสัตว์แขวนผนังบ้าน ล่าสุดลักจักรยานเสือภูเขา มูลค่า 1 แสน ของขวัญจากเพื่อนที่ซื้อมาฝากจากอเมริกาไปอย่างเจ็บใจ ตร.เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าคนร้ายดำเนินคดี

เหตุตีนแมวย่องเบาเข้าบ้านลักจักรยานคันเก่งอดีตนักร้องดัง เปิดเผยเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 พ.ค. ที่ สน.พหลโยธิน นายสุทธิพงศ์ หรือฮาร์ท ทัดพิทักษ์กุล อายุ 52 ปี พิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สถาพร บุญสมบัติ รอง สว. (สอบสวน) สน.พหลโยธิน หลังถูกคนร้ายขโมยจักรยานไปจากบ้านพัก เลขที่ 211 ซอยพหลโยธิน 30 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.

นายสุทธิพงศ์กล่าวว่า ยอมรับว่าเป็นคนปิดประตูบ้านแต่ไม่ได้ล็อก เนื่องจากคนภายในครอบครัวยังกลับมาไม่ครบ กระทั่งช่วงเช้าสังเกตว่ารถจักรยานยี่ห้อสเปเชียลไลซ์ เป็นจักรยานเสือภูเขานำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา มูลค่าประมาณ 1 แสนบาท ของขวัญที่เพื่อนมอบให้เมื่อ 6-7 ปี ที่แล้วได้หายไป จึงเดินทางมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ บ้านของตนเคยถูกขโมยขึ้นบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เป็นพระ 9 องค์ ได้คืนเพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น ครั้งที่ 2 ประมาณ 1 ปีที่แล้ว เป็นเขาสัตว์แบบแขวนประดับฝาผนังนอกบ้านยังไม่ได้คืน

ร.ต.ท.สถาพรเปิดเผยว่า หลังรับแจ้งความจากนี้จะประสานฝ่ายสืบสวนให้ลงพื้นที่ ตรวจสอบและหาพยานแวดล้อม พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

สำหรับนายสุทธิพงศ์ หรือฮาร์ท ทัดพิทักษ์กุล อดีตเคยเป็นนักร้องคู่ดูโอกับนายกุลพงษ์ หรือเบิร์ด บุนนาค ใช้ชื่อวงเบิร์ดกะฮาร์ท ที่มีความโดดเด่นมากที่สุดคู่หนึ่งแห่งยุค 80 โดยทั้งคู่เป็นเด็กนักเรียนนอกพบกันในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ความที่เป็นคนชอบฟังและชอบเล่นดนตรีเหมือนกัน พวกเขาจึงร่วมมือกันแต่งเพลง ทำเพลง ทำเดโมไปเสนอกับทางค่าย “ไนท์สปอร์ต” ในปี พ.ศ. 2528 จนเป็นที่โด่งดังข้ามยุคข้ามสมัยกว่า 30 ปี จนถึงปัจจุบัน ด้วยบทเพลงอมตะ เช่น ลืม อาลัยเธอ ซูซานโจน ฝน รักสีส้ม และถอนตัว ที่อยู่ในใจใครต่อใครหลายคน จากนั้นฮาร์ทผันตัวเองจากนักร้องเป็นผู้ประกาศข่าวและพิธีกรข่าว ส่วนเบิร์ดทำธุรกิจส่วนตัว

ฮาร์ท หนุ่มใหญ่อดีตนักร้องที่โด่งดังกว่า 30 ปี โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความโดนขโมยจักรยานเสือภูเขาคันโปรด เจ้าตัวเผยเคยถูกตีนแมวจองเวรจองกรรมย่องเบาปีนบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง 30 พ.ค. 2559 07:30 30 พ.ค. 2559 14:04 ไทยรัฐ