วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบขี้ยา อาศัยทีเผลอ ตระเวนฉกกระเป๋าลูกค้าตามห้างฯ หาเงินซื้อไอซ์

รวบขี้ยา อาศัยทีเผลอ ตระเวนฉกกระเป๋าลูกค้าตามห้างฯ หาเงินซื้อไอซ์

  • Share:

(ภาพจาก:เจ้าหน้าที่ตำรวจ)

ตำรวจ สน.โชคชัย แกะรอยวงจรปิด รวบหนุ่มขี้ยา วัย 33 ปี ตระเวนชิงทรัพย์ ฉกกระเป๋าเงินเหยื่อตามห้างดัง ย่านรามอินทรา สารภาพ ก่อเหตุเพียง 7 ครั้ง นำเงินซื้อยาไอซ์เสพ ตร.ไม่ปักใจเชื่อ ...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 29 พ.ค. ที่ สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.พร้อมด้วย ร.ต.อ.เทพไท้ ไกรยะ ฝ่าย รอง สว.สส.สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ร่วมกันจับกุมนายประวิทย์ หรือ วิทย์ ศิริเวช อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 ซอยสุขสวัสดิ์ 38 แยก 1 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 0.52 กรัม โทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 สีขาว จำนวน 1 เครื่อง กระเป๋าสะพายผู้หญิงสีเทา ยี่ห้อหลุยส์ วิตตองจำนวน 1 ใบ

ตรวจสอบภายในกระเป๋าดังกล่าวพบบัตรประชาชนระบุชื่อ น.ส.อุมาภรณ์ อรุณรังษี จำนวน 1 ใบ บัตรเอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 1 ใบ บัตรกิ๊ฟวอชเชอร์เซ็นทรัล จำนวน 2 ใบ เครื่องสำอาง จำนวน 1 ชุด กระเป๋าใส่เหรียญสีน้ำเงิน จำนวน 1 ใบ กระเป๋าสตางค์สีน้ำตาล ยี่ห้อโบวิ (BOVI) จำนวน 1 ใบ กระเป๋าสะพายสีดำ จำนวน 1 ใบ และเสื้อยืดคอปกลายขวาง(ที่ใส่ในวันก่อเหตุ) จำนวน 1 ตัวจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถ ปั๊ม ปตท.สาขาถนนประดิษฐ์มนูธรรม(ขาออก) แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม.

พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่ามีคนร้ายลักทรัพย์กระเป๋าสะพายผู้หญิงสีเทา ยี่ห้อหลุยส์วิตตองซึ่งภายในกระเป๋ามีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 สีขาว จำนวน 1 เครื่อง เงินสด 1,300 บาท บัตรประชาชนและบัตรเอทีเอ็มในขณะกำลังเดินซื้อสินค้าอยู่ในซุปเปอร์มาร์เก็ตของศูนย์การค้าโลตัส สาขาถนนประดิษฐ์มนูธรรม

"จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุจนทราบรูปพรรณของคนร้าย และได้เบาะแสคนร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจพื้นที่บริเวณลานจอดรถ ปั๊ม ปตท.สาขาถนนประดิษฐ์มนูธรรม(ขาออก) พบนายประวิทย์มีลักษณะรูปพรรณตรงกับคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ จึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น จากการตรวจค้นพบโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 5 สีขาว และพบยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติม" พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ กล่าว

พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นช่างที่ร้านทำป้ายโฆษณาแห่งหนึ่งแต่ถูกให้ออกจากงาน เนื่องจากผู้ต้องหาติดยาเสพติด(ยาไอซ์)อย่างหนัก และไม่มีเงินจะซื้อยาไอซ์มาเสพ จึงมาก่อเหตุตามห้างสรรพสินค้า ทำทีแฝงตัวเป็นลูกค้าเข้าไปเลือกซื้อสินค้า เมื่อพบหญิงสาวที่มาเลือกซื้อสินค้า ที่ไม่ระมัดระวังวางกระเป๋าสะพาย จึงอาศัยจังหวะที่เหยื่อเผลอ หยิบกระเป๋าเหยื่อ โดยที่ผู้เสียหายไม่ทันรู้ตัวแต่อย่างใด

" หลังจากนั้นจะนำทรัพย์สินที่เป็นเงินสดไปซื้อยาเสพติดเสพและบางส่วนนำไปเล่นพนัน ส่วนทรัพย์สินพวกโทรศัพท์มือถือจะเก็บไว้ใช้เอง โดยเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้ว 7 ครั้ง ตามห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา ตั้งแต่เดือน พ.ย.2558 ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วอีกหลายครั้ง หากผู้เสียหายรายใดเคยถูกคนร้ายก่อเหตุในลักณะดังกล่าว สามารถขอดูตัวได้ที่ สน.โชคชัย " พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ กล่าว 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ลักทรัพย์หรือรับของโจร และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย" นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้