วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาโก' จืด! 'เดสชองส์' เมิน เรียกติดทัพ 'ตราไก่' ลุยยูโร

มามาดู ซาโก กองหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สุดเซ็งหลังมีแนวโน้มชวดติดทีมชาติฝรั่งเศสลุยศึกยูโร 2016 ที่ประเทศบ้านเกิดหลัง ดิดิเยร์ เดสชองส์ นายใหญ่ของทีมเมินที่จะเรียกแข้งรายนี้ติดโผ 23 คนสุดท้าย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า มามาดู ซาโก ปราการหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อดช่วยทีมชาติฝรั่งเศสลุยศึกยูโร 2016 หลัง ดิดิเยร์ เดสชองส์ กุนซือของทีมออกมาแย้มว่าจะไม่เรียกแข้งรายนี้เข้าทีมเนื่องจากจะเป็นการไม่ให้ความเคารพต่อ อาดิล รามี และ ซามูเอล อูมติตี สองผู้เล่นสแตนด์บายที่เพิ่งถูกเรียกตัวมาแทนสองแข้งตัวหลักที่ได้รับบาดเจ็บ 

ทัพฝรั่งเศสกำลังเผชิญกับปัญหาเกมรับเมื่อ 2 แข้งตัวหลักที่ ดิดิเยร์ เดสชองส์ กุนซือของทีมเลือกมาทั้ง ราฟาเอล วาราน และ เฌเรมี มาติเยอ ต่างได้รับบาดเจ็บทำให้กุนซือทีมชาติฝรั่งเศสต้องเรียก อาดิล รามี และ ซามูเอล อูมติตี ติดทีมแทน

สำหรับ​ ซาโก เพิ่งพ้นผิดจากกรณีตรวจโด๊ปไม่ผ่าน และมีอิสระที่จะกลับมาลงสนามได้อีกครั้งหลังโทษแบน 30 วันเบื้องต้นของเขาหมดลงเมื่อวานนี้ แต่อย่างไรก็ดี ตัวเขาอาจต้องทำใจเมื่อโอกาสติดทีมชาติฝรั่งเศสไปลุยศึกยูโรในบ้านเกิดของเขาแทบจะเป็นศูนย์เนื่องจาก เดสชองส์ บอสใหญ่ทีมชาติเปรยเป็นนัยว่าจะไม่เรียกแข้งรายนี้ติดทีมแทนสองแข้งตัวสแตนด์บายที่เขาได้เลือกไปก่อนหน้านี้แล้ว

"จะเรียกซาโกติดทีมไหมน่ะเหรอ? ผมไม่เคยคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ไม่งั้นผมจะไม่ให้ความเคารพต่อนักเตะที่ผมเลือกมาอีกต่อไปสิ" เดสชองส์ ตอบคำถามเกี่ยวกับประเด็นนี้

สำหรับเส้นตายการประกาศรายชื่อ 23 คนสุดท้ายลุยศึกยูโร 2016 จะหมดเขตในวันที่ 31 พ.ค. นี้.

มามาดู ซาโก กองหลังของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สุดเซ็งหลังมีแนวโน้มชวดติดทีมชาติฝรั่งเศสลุยศึกยูโร 2016 ที่ประเทศบ้านเกิดหลัง ดิดิเยร์ เดสชองส์ นายใหญ่ของทีมเมินที่จะเรียกแข้งรายนี้ติดโผ 23 คนสุดท้าย... 30 พ.ค. 2559 03:36 30 พ.ค. 2559 05:30 ไทยรัฐ