วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โคลแมน' ชี้ แข้งทอฟฟี่มีส่วนทำ 'มาร์ติเนซ' โดนปลด

เชมัส โคลแมน แบ็กขวาทีมเอฟเวอร์ตัน เชื่อ นักเตะทุกคนมีส่วนต้องรับผิดชอบกับผลงานอันย่ำแย่ของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา จนทำให้ โรเบร์โต มาร์ติเนซ ต้องถูกปลดออกจากตำแหน่งกุนซือไปด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า เชมัส โคลแมน แบ็กขวาทีมชาติไอร์แลนด์ ของ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เชื่อ นักเตะทุกคนรู้ดีว่าตัวเองมีส่วนต้องรับผิดชอบกับผลงานอันย่ำแย่ของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา จนทำให้ โรเบร์โต มาร์ติเนซ ต้องถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม

เอฟเวอร์ตัน จบด้วยอันดับ 11 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่ผ่านมา และแม้ว่าจะทะลุผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพ แต่ก็แพ้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งทั้งหมดนำมาสู่การปลด มาร์ติเนซ ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมในที่สุด

โคลแมน กล่าวว่า "การที่คุณจบอันดับ 11 สำหรับทีมมาตรฐานอย่างเอฟเวอร์ตัน ซึ่งมีนักเตะดีๆ หลายคนแบบนี้ มันไม่ดีพอหรอก เราไม่ได้รักษามาตรฐานในแบบที่เราควรจะต้องทำ มันเป็นเรื่องของผลทางธุรกิจ และ มาร์ติเนซ ก็โชคไม่ดี มันไม่ได้เป็นความรู้สึกที่ดีนักหรอกกับการต้องเห็นใครสักคนเสียงานของเขาไป และทุกคนก็ไม่มีความสุขกับมัน".

เชมัส โคลแมน แบ็กขวาทีมเอฟเวอร์ตัน เชื่อ นักเตะทุกคนมีส่วนต้องรับผิดชอบกับผลงานอันย่ำแย่ของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา จนทำให้ โรเบร์โต มาร์ติเนซ ต้องถูกปลดออกจากตำแหน่งกุนซือไปด้วย... 30 พ.ค. 2559 02:48 30 พ.ค. 2559 03:19 ไทยรัฐ