วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ไฟไหม้บ้านคนชรายูเครน คลอกดับ 17 ศพ

(ภาพ: AP)

ไฟไหม้บ้านพักคนชราใกล้กรุงเคียฟ เมืองหลวงของประเทศยูเครน เมื่อวันอาทิตย์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ และต้องนอนโรงพยาบาลอีก 5 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 29 พ.ค. เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่อาคารบ้านพักคนชราสูง 2 ชั้น ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใกล้กับกรุงเคียฟ เมืองหลวงของประเทศยูเครน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 17 ศพ จากจำนวนผู้อยู่อาศัยทั้งหมดประมาณ 35 คน

กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินของยูเครนระบุว่า เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินสามารถช่วยชีวิตผู้ที่อยู่ในอาคารได้ 18 คน โดย 5 คนในจำนวนนี้ถูกส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเนื่องจากบาดแผลไฟไหม้หลายระดับ ขณะที่ตำรวจดำเนินการจับกุมชายผู้ดูแลอาคารหลังนี้ เนื่องจากเปิดเป็นบ้านพักคนชราอย่างผิดกฎหมาย

ด้านนายกรัฐมนตรี วลาดิเมียร์ กรอยส์มัน ของยูเครน ระบุว่า เหตุไฟไหม้ครั้งนี้ เป็นโศกนาฏกรรมอันโหดร้ายที่ทำให้เกิดการสูญเสียที่แก้ไขไม่ได้ และรัฐบาลขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต.

ไฟไหม้บ้านพักคนชราใกล้กรุงเคียฟ เมืองหลวงของประเทศยูเครน เมื่อวันอาทิตย์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 17 ศพ และต้องนอนโรงพยาบาลอีก 5 คน... 30 พ.ค. 2559 02:39 30 พ.ค. 2559 03:10 ไทยรัฐ