วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานเข้า! หอกทีมชาติเม็กซิโก ถูกมือปืนลักพาตัวที่บ้านเกิด

พี่ชายแท้ๆของ อลัน พูลิโด หัวหอกทีมชาติเม็กซิโก ยืนยันว่าน้องชายของเขาถูกลักพาตัวใกล้กับบ้านของเขาในซิวแดด บิคตอเรียหลังจากกลับจากงานปาร์ตี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า อาร์มันโด พูลิโด พี่ชายของ อลัน พูลิโด หัวหอกทีมชาติเม็กซิโก และสโมสรโอลิมเปียกอสจากกรีซ ยืนยันว่าน้องชายของเขาได้หายตัวไปตอนช่วงเช้าวันอาทิตย์แถวเมืองในบ้านเกิด ซิวแดด บิคตอเรีย รัฐ ตาเมาลิปัส ทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก

"ใช่ มันเป็นเรื่องจริง อลันถูกลักพาตัว" อาร์มันโด ให้สัมภาษณ์ผ่าน เมดิโอ ทิเอปโป สื่อเม็กซิกัน "เขาหายตัวไปตอนเช้าและเรากำลังให้ความร่วมมือกับผู้ว่ารัฐ เรากำลังรอในสิ่งที่เกิดขึ้น"

โดย อินดิเพนเดนท์ สื่อชื่อดังเปิดเผยว่า อลัน พูลิโด นั้นได้หายตัวไปตั้งแต่ออกจากงานปาร์ตีกับแฟนสาวของเขาประมาณ 23.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก่อนจะมีรถบรรทุกหลายคันล้อมรถของนักฟุตบอลรายนี้ พร้อมมีมือปืนสวมหน้ากาก 6 คนใช้กำลังจับตัวแข้งรายนี้ไป แต่แฟนสาวของเขาได้รับการปล่อยตัว แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจของการกระทำของกลุ่มที่ลักพาตัวแข้งรายนี้อยู่ดี

ทั้งนี้ เม็กซิโก ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการถูกลักพาตัวสูงที่สุดของโลก โดยตัวเลขจากรัฐบาลระบุว่ามีจำนวนผู้ถูกลักพาตัวประมาณ 1,000 คน ต่อปี 

ส่วนประวัติการค้าแข้งของ อลัน พูลิโด ย้ายจาก ติเกรส ทีมจากบ้านเกิดมาเล่นให้กับ เลวาเดียกอส ทีมจากกรีซ เมื่อปี 2014 ก่อนจะโยกไปเล่นให้กับ โอลิมเปียกอส ยักษ์ใหญ่จากประเทศเดียวกันเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วโดยยิงไป 6 ลูกจาก 15 นัดที่ลงเล่น ส่วนในทีมชาติเม็กซิโก เจ้าตัวก็ลงเล่นไป 6 นัดและยิงได้ 4 ประตู

พี่ชายแท้ๆของ อลัน พูลิโด หัวหอกทีมชาติเม็กซิโก ยืนยันว่าน้องชายของเขาถูกลักพาตัวใกล้กับบ้านของเขาในซิวแดด บิคตอเรียหลังจากกลับจากงานปาร์ตี... 30 พ.ค. 2559 02:19 30 พ.ค. 2559 03:53 ไทยรัฐ