ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สยอง! เฒ่าวัย 60 มีดปาดคอน้องหมา 8 เดือน แล่หนัง ลากไปตามถนน

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2559 01:30 น.
  SHARE

  ตร.อุบลฯ เร่งตามตัวชายอายุประมาณ 60 ปี ก่อเหตุปาดคอสุนัขวัย 8 เดือน ซึ่งไปขอจากสาวใหญ่ อ้างจะเอาไปเลี้ยง ก่อนแล่หนัง ควักไส้ ลากไปตามถนน เป็นที่สยดสยองต่อผู้พบเห็น ...

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 29 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณี เฟซบุ๊กเพจ " มีด่านบอกด้วย อุบลราชธานี " ได้โพสต์ข้อความ ‪#‎ปาดคอหมาผูกเชือกแล้วลากไปตามถนน‬ ‪#‎เอามือควักไส้ออกมาเต็มถนนไม่รู้ว่าเมาหรือมีอาการทางจิตหรือเปล่า‬ เหตุเกิดที่ ถนนสร้างคำ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี และมีผู้ระบุพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นจริงเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันเดียวกันนี้

  โดยผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเล่าว่า ขณะที่กำลังทำธุระอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุ พบชาย อายุประมาณ 55-60 ปี ได้ใช้มีดปาดคอสุนัขอยู่ข้างถนน ตนจึงได้ถ่ายภาพแล้วส่งลงในกลุ่มไลน์ของครอบครัว ส่วนลูกสาวก็โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าทำการช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทัน ชายคนดังกล่าวได้ใช้มีดปาดคอและแล่หนังสุนัขตัวดังกล่าวอยู่ข้างถนน อย่างไม่กลัวใคร ต่อมามีชาวบ้านมาพบจึงได้เข้าทำการช่วยกันยึดมีด แล้วไล่ชายคนดังกล่าวออกไปจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำซากสุนัขไปฝัง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจ จึงพบแต่กองเลือด

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สนอง บุญเกิด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพิบูลมังสาหาร พบ นางกัลยา บุญจูง อายุ 66 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของสุนัข ให้การว่า สุนัขที่เห็นในเพจมีด่านบอกด้วย อุบลราชธานี เป็นสุนัขเพศผู้ ชื่อกาน อายุ 8 เดือน ที่ตนเลี้ยงไว้ โดยก่อนเกิดเหตุได้มีนายวิเชียร โนนแก้ว อายุ 60 ปี เข้ามาขอเจ้ากานไปเลี้ยง ตนก็เลยให้ไป แต่ไม่รู้ว่านายวิเชียร จะนำไปปาดคอ แล่หนัง กระทั่งได้ยินแต่เสียงชาวบ้านร้องโวยวายจึงได้ออกมาดู พร้อมกับคนในบ้าน ก็พบว่านายวิเชียร กำลังใช้เชือกมัดคอลากเจ้ากานไปตามถนน จึงได้ให้หลานเข้าไปเอาเจ้ากานกลับมา แต่ก็สายไปเสียแล้ว เจ้ากาน ถูกนายวิเชียร ใช้มีดทำครัวปาดคอ แล่หนัง ควักไส้ออกมากองที่พื้นถนนเป็นภาพที่สยดสยองแก่ผู้พบเห็น ก่อนที่กลุ่มชาวบ้านจะช่วยกันยึดมีดแล้วไล่ไป ตนจึงได้แต่นำร่างเจ้ากานไปฝังไว้หลังบ้าน

  ด้าน พ.ต.อ.สนอง บุญเกิด ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพิบูลมังสาหาร เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมี คนฆ่าสุนัขบริเวณถนนสร้างคำ ก่อนถึงถนนวาริน - พิบูล 100 เมตร ในเขตเทศบาลเมืองพิบูลมังสาหาร เมื่อสายตรวจ 191 เข้าตรวจสอบ ไม่พบการก่อเหตุแต่อย่างใด แต่พบร่องรอยการลาก และกองเลือดจึงได้ทำการสอบสวนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายวิเชียร โนนแก้ว อายุประมาณ 60 ปี เป็นคนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง มีอาการป่วยหลายโรค และเป็นคนติดสุรา ดื่มทุกวัน บ้านอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนหน้านี้นายวิเชียรได้พยายามมาขอสุนัขตัวนี้ไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่เจ้าของไม่ให้ วันนี้จึงได้มาขออีก บอกว่าจะเอาไปเลี้ยง เจ้าของใจอ่อน ยอมให้ แต่ก็ไม่คิดว่านายวิเชียร จะก่อเหตุดังกล่าว

  พ.ต.อ.สนอง ยังกล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พบว่ามีการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ฯ อย่างแน่นอน ซึ่งจากการติดตามตัวนายวิเชียรที่บ้านพัก ยังไม่พบตัว ทราบจากเพื่อนบ้านว่านายวิเชียร ไม่ค่อยจะอยู่บ้านบางครั้งหายไป 2-3 วัน ถึงจะกลับมา แต่ถึงแม้ตอนนี้จะไม่เจอตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะดำเนินการติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหมาปากคออุบลราชธานีควักไส้แล่หนังพรบ.คุ้มครองสัตว์ทารุณสัตว์เฟซบุ๊กแชร์โซเชียลเฒ่าวัย 60หนุ่มใหญ่ข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์แล่เนื้อหมาทรมานสัตว์ฆ่าสัตว์กินเนื้อหมากินหมาทารุณหมา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:45 น.