วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แค่เสี้ยวนาที! เด็กขวบเศษกดล็อก ขังตัวเองในรถ กู้ภัยทุบกระจกช่วย

แค่เสี้ยวนาที! เด็กขวบเศษกดล็อก ขังตัวเองในรถ กู้ภัยทุบกระจกช่วย

  • Share:

อุทาหรณ์! แม่พลาดลืมกุญแจ ลูกน้อยวัยขวบครึ่ง กดล็อกรถเข้าไม่ได้ เรียกกู้ภัยทุบกระจกช่วยเหลือปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 29 พ.ค. 59 ศูนย์วิทยุปทุมธานีได้รับแจ้งมี เด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ เหตุเกิดหน้าบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยลำลูกกา 3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองคูคต และอาสาสมัครเหยี่ยวเวหาปทุมธานี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบประชาชนกำลังพยายามช่วยเหลือเด็กที่ติดอยู่ภายในรถเก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน กทม. ตรวจสอบพบเด็กหญิง นั่งอยู่บริเวณด้านหน้าฝั่งซ้าย ร้องไห้ เหงื่อออกเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าเกรงจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากรถไม่ได้ติดเครื่องไว้ และกระจกปิดหมดทุกบาน จึงได้ทำการทุบกระจกรถยนต์ ทางด้านหลังขวา แล้วจึงรีบนำตัวเด็กออกมา ทราบชื่อ น้องมินท์ (นามสมมติ) อายุขวบครึ่ง

จากการสอบถาม แม่ของเด็ก เล่าว่า ตนทำงานเป็นพนักงานบริษัทหนึ่งย่านลำลูกกา วันหยุดจึงพาลูกสาวมาหาน้าสาวภายในซอยที่เกิดเหตุ จากนั้นกำลังจะเดินทางกลับ จึงได้อุ้มลูกแล้วเอามานั่งไว้ที่ฝั่งด้านหน้าซ้าย ก่อนที่จะปิดประตู แล้วเดินอ้อมมาเพื่อจะเปิดรถ แต่ก็พบว่ารถล็อกไม่สามารถเปิดได้ เมื่อหากุญแจรถก็ไม่พบ จึงคาดว่า ตอนอุ้มลูกมาแล้วคงเผลอวางกุญแจไว้กับเด็ก ก่อนที่เด็กจะกดกุญแจ แล้วรถเกิดล็อก จากนั้นจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย ให้เข้ามาช่วยเหลือโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงนำเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้