วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่ม 18 สูญหายขณะเล่นน้ำตก 'โตนงาช้าง' คาดถูกกระแสน้ำพัด

หนุ่ม 18 สูญหายขณะเล่นน้ำตก 'โตนงาช้าง' คาดถูกกระแสน้ำพัด

  • Share:

หนุ่ม 18 สูญหาย ขณะลงเล่นน้ำตกโตนงาช้าง จ.สงขลา นักประดาน้ำออกค้นตามแอ่งทั้ง 7 ชั้น กระทั่งค่ำไม่พบ มีเพียงเสื้อ รองเท้า วางทิ้งโขดหินชั้น 3 คาดกระแสน้ำพัดจากจุดนี้ เพราะมีแนวผาสูง เตรียมค้นหาอีกครั้งช่วงเช้า ...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 29 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวสูญหายขณะขึ้นไปเที่ยวบนชั้นที่ 3 ของน้ำตกโตนงาช้าง ซึ่งเป็นน้ำตกชื่อดังมีความสวยงามที่สุดของ จ.สงขลา ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง หมู่ 7 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยทราบชื่อนักท่องเที่ยวรายนี้คือ นายสุริยา เกลากลึง อายุ 18 ปี เป็นชาว ต.ไกรกลาง อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย สูญหายไปตั้งแต่ช่วงบ่ายหลังขึ้นไปเที่ยวเล่นน้ำบนน้ำตกชั้น 3 พบเพียงรองเท้า กระเป๋าสะพาย และเสื้อผ้าวางกองรวมอยู่บริเวณข้างโขดหิน

เวลาต่อมา ญาติๆ พยายามออกตามหา บริเวณน้ำตกชั้นต่างๆ ที่สูงขึ้น รวมทั้งชั้นล่าง กระทั่งตกเย็นก็ยังไม่พบตัว ตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง เพื่อขอความช่วยเหลือออกตามหาอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ระดมเจ้าหน้าที่ช่วยออกตามหา กว่าสามชั่วโมงแต่ก็ไม่พบตัวเช่นกัน คาดเดาว่า นายสุริยา อาจจะพลัดตกลงมาจากชั้น 3 ลงมาชั้น 2 ซึ่งมีความสูงประมาณ 350 เมตร จึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำออกค้นหาตามแอ่งน้ำที่อยู่ระหว่างชั้น 2 กับ ชั้น 3 เนื่องจากเป็นจุดที่มักจะพบร่างนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกจากชั้น 3 ลงมาจมอยู่ทุกครั้ง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 1 ทุ่ม เจ้าหน้าที่ต้องยุติการค้นหาเนื่องจากสภาพอากาศไม่อำนวย เริ่มมืดและมีฝนตก น้ำค่อนข้างไหลแรง โดยจะเริ่มค้นหาอีกครั้งในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้

เจ้าหน้าที่ยุติการค้นหา เนื่องจากเริ่มมืด และมีฝนตก

จากการสอบถาม นายสุริยา บัวเผือน อายุ 32 ปี ญาติของนายสุริยา บอกว่า ครอบครัวได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้างแห่งนี้ด้วยกัน 6 คน แต่ผู้สูญหายและเพื่อนอีก 3 คน ได้ชวนกันขึ้นไปเที่ยวเล่นน้ำบนชั้น 3 และแยกย้ายกันไปเดินเที่ยวกระทั่งได้หายไปพบเพียงรองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้าวางกองอยู่ข้างโขดหินดังกล่าว โดยพวกตนทั้งหมดเดินทางมาเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้างเป็นครั้งที่ 3 เพื่อพักผ่อนช่วงวันหยุดระหว่างที่มาทำงานรับเหมาอยู่ที่ อ.หาดใหญ่

ด้านเจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะชี้ชัดได้ว่า นายสุริยาสูญหายไปด้วยสาเหตุใด แต่เป็นไปได้สูงว่าอาจจะพลัดตกจากชั้น 3 เนื่องจากจุดที่พบเสื้อผ้าอยู่ใกล้กับแนวหน้าผาของน้ำตก ซึ่งอาจจะถูกกระแสน้ำพัดลงมา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกลงมาแล้วหลายราย สำหรับน้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 7 ชั้น มีชื่อเรียกว่าโตนงาช้าง เนื่องจากมีน้ำไหลเทลงมาสีขาวสองสายข้างโขดหิน ถ้าดูไกลๆ จะมีลักษณะโดดเด่นสวยงามเหมือนงาช้าง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้