วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บัลลัค' เชื่อ 'อินทรี' ขาด 'บาสตี้' ไม่ได้ แนะ 'เลิฟ' หนีบไปยูโรด้วย

มิชาเอล บัลลัค ตำนานแข้งทีมชาติเยอรมัน เชื่อ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ เป็นนักเตะที่ประเมินค่าไม่ได้และจำเป็นอย่างยิ่งที่ทัพ "อินทรีเหล็ก" ชุดลุยศึกยูโร 2016 จะต้องมีเขาอยู่ในทีม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า มิชาเอล บัลลัค อดีตตำนานกองกลางทีมชาติเยอรมัน สะกิด โยอาคิม เลิฟ นายใหญ่ของทีม ให้เลือก บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ห้องเครื่องจอมเก๋าติดทีมไปลุยศึกยูโร 2016 รอบสุดท้ายด้วยแม้เจ้าตัวจะยังไม่ฟิต 100 เปอร์เซ็นต์ก็ตาม

ดาวเตะวัย 31 ปียังอยู่ในช่วงการฟื้นฟูร่างกายจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ถึงอย่างไร โยอาคิม เลิฟ ยังเลือกตัวเขาติดทีมชาติเยอรมันเบื้องต้น ก่อนจะทำการตัดตัวให้เหลือ 23 คนอีกครั้งภายในสองวันนี้

โดยล่าสุดก่อนวันตัดตัว บัลลัค ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ชไวน์สไตเกอร์ จะเป็นแข้งที่แชมป์โลกจะขาดไปไม่ได้ ถึงแม้ว่าแข้งรายนี้ยังเป็นที่สงสัยเกี่ยวกับสภาพความฟิตในศึกยูโรที่จะตะบันแข้งกันเดือนหน้าว่าจะเรียกความฟิตกลับมาเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ทันเวลาหรือไม่

"สถานการณ์ของเขาไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายตั้งแต่เดือนมีนาคม คำถามคือตอนนี้มันจะสมเหตุสมผลหรือไม่กับการนำเขาไปฝรั่งเศส ผมคิดว่ามันสมเหตุสมผลกับโอกาสที่เขาได้รับ เพราะเขาจะช่วยทีมได้" บัลลัค กล่าวผ่าน Welt am Sonntag.

"แน่นอนเขาจะมีความฟิตไม่ถึง 100 เปอร์เซ็นต์เพราะอย่างง่ายเลยเวลาที่ได้พักนั้นยังไม่พอ เขาจะขาดจังหวะในเกม แต่มันไม่ใช่ทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องที่จะฟิตเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับบางคนอย่างเช่นตัวเขา"

"บาสเตียน คือนักเตะประเภทประเมินค่าไม่ได้สำหรับโค้ช เพราะแนวทางในการเป็นผู้นำทีมลงแข่งทัวร์นาเมนต์ใหญ่ต่างๆ เขาคือนักเตะที่คอยบัญชาการและได้ความเคารพจากคู่แข่ง เขาคือนักเตะที่จำเป็นสำหรับเยอรมนี"

"ผมคิดว่าเขาสามารถมีบทบาทในยูโร ผมจะเข้าใจอย่างถ่องแท้หากโค้ชเลือกเขาอยู่ในทีมแม้ว่าเขาจะรู้ว่าชไวน์สไตเกอร์อาจจะพลาดหนึ่ง สองเกม หรือมากกว่านั้น"

มิชาเอล บัลลัค ตำนานแข้งทีมชาติเยอรมัน เชื่อ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ เป็นนักเตะที่ประเมินค่าไม่ได้และจำเป็นอย่างยิ่งที่ทัพ "อินทรีเหล็ก" ชุดลุยศึกยูโร 2016 จะต้องมีเขาอยู่ในทีม... 29 พ.ค. 2559 22:35 30 พ.ค. 2559 00:40 ไทยรัฐ