วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คีน' รับ ไม่ชอบ 'มูรินโญ' แต่ฝีมือเจ๋งจริง

'คีน' รับ ไม่ชอบ 'มูรินโญ' แต่ฝีมือเจ๋งจริง

  • Share:

รอย คีน อดีตมิดฟิลด์กัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เขาไม่ชอบ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของปิศาจแดง เท่าไหร่นัก แต่ประวัติการคว้าแชมป์ของกุนซือรายนี้ยอดเยี่ยมมากๆ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า รอย คีน อดีตกองกลางกัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เขาไม่ชอบ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของอดีตต้นสังกัด เท่าไหร่นัก แต่ยอมรับว่าประวัติการคว้าแชมป์ของกุนซือชาวโปรตุเกสรายนี้ยอดเยี่ยมมาก

มูรินโญ ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เซ็นสัญญาสามปี พ่วงอ็อปชั่นขยายสัญญาเพิ่ม 1 ปี และจะเป็นคนนำทัพปิศาจแดงลงทำศึกฤดูกาล 2016-17

"เขาไม่ใช่คนในแบบที่ผมชอบ ผมมองว่าเขานั้นกวนโอ๊ยน่ารำคาญ เวลาที่ต้องคุมทีมเจอกับเขา แต่นั่นเป็นเพียงเรื่องส่วนตัว การทำงานที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมันมีแต่เรื่องของการคว้าชัยชนะเท่านั้น และประวัติการทำงานของเขานั้นจะบอกคุณเองว่าเขานั้นเป็นผู้ชนะ เขามักจะเป็นตัวเลือกที่ดีเมื่อยูไนเต็ดไม่สามารถผ่านเข้าไปเล่นในแชมเปียนส์ ลีก  เขามีประวัติงานที่ยอดเยี่ยม และดูเหมือนว่าเขาจะเหมาะสมกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนะ แต่ผมไม่ได้คิดแบบนั้น" คีน กล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้