วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซากา' หวาน! รับความฝันเป็นจริง กลายร่างเป็น 'เดอะ กูนเนอร์ส'

เกรนิท ซากา ห้องเครื่องป้ายแดงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แฮปปี้สุดขีด รับความฝันเป็นจริงได้กลายร่างเป็น เดอะ กูนเนอร์ส แล้ว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า เกรนิท ซากา กองกลางดีกรีทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ยอมรับดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ความฝันในการเป็นนักเตะของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เป็นจริงเสียที

ดาวเตะวัย 23 ปีย้ายจาก โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค มาเล่นในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดียม ในสัปดาห์นี้ ซึ่งค่าตัวน่าจะอยู่ที่ราวๆ 40 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,592 ล้านบาทด้วยสัญญายาว 4 ปี

โดยหลังเกมอุ่นเครื่องที่ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ของ ซากา พ่ายคาบ้านต่อ เบลเยียม 1-2 เจ้าตัวก็ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงต้นสังกัดใหม่ของเขาผ่านทางสกายสปอร์ตว่า "ผมรู้สึกดีมาก ตอนนี้ผมแฮปปี้ที่ได้เป็น กันเนอร์"

"มันเป็นสัปดาห์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับผม แต่ตอนนี้มันเป็นทางการแล้วและผมแฮปปี้มาก อาร์เซนอล คือสโมสรที่ยิ่งใหญ่ ผมตั้งตาคอยที่จะได้ลงสนาม มันเหลือเชื่อมาก มันเป็นความฝันสำหรับผมและผมแฮปปี้มากในตอนนี้"

เกรนิท ซากา ห้องเครื่องป้ายแดงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล แฮปปี้สุดขีด รับความฝันเป็นจริงได้กลายร่างเป็น เดอะ กูนเนอร์ส แล้ว… 29 พ.ค. 2559 22:05 29 พ.ค. 2559 22:26 ไทยรัฐ