วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดแม่น! 'น้องณี' คว้าแชมป์ยิงเป้าบินกรีนคัพ ที่อิตาลี

สุดแม่น! 'น้องณี' คว้าแชมป์ยิงเป้าบินกรีนคัพ ที่อิตาลี

  • Share:

“น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินมือ 1 ของไทย ในประเภทสกีต สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ทั้งในประเภทบุคคลและประเภททีม ในศึกยิงเป้าบิน ฟาซซา อิตาเลียน กรีนคัพ 2016 ที่เมืองโตดิ ประเทศอิตาลี...

การแข่งขันยิงเป้าบิน รายการ ฟาซซา อิตาเลียน กรีนคัพ 2016 ที่เมืองโตดิ ประเทศอิตาลี เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 28 พ.ค. ตรงกับเวลาเมืองไทย วันที่ 29 พ.ค. “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินมือ 1 ของไทย ในประเภทสกีต ที่คว้าตั๋วไปแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค. ซึ่งขณะนี้เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศอิตาลี ได้ลงแข่งขันในรายการนี้เป็นครั้งแรก โดยดวลกับคู่แข่งจากชาติต่างๆ มากมาย ผลปรากฏว่า “น้องณี” สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ทั้งในประเภทบุคคลและประเภททีม

ในประเภทบุคคล “น้องณี” ทำคะแนนในรอบคัดเลือกได้ 70 คะแนน (22-25-23) ผ่านเข้ารอบเซมิไฟนอล ยิงได้ 13 คะแนน +2 และผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เอาชนะ ฟรานซิสกา โครเวตโต (ชิลี) 14-12 คะแนน โดยมี ซิโมนา สก็อตเชตติ (อิตาลี) ได้เหรียญทองแดง ด้วยการเอาชนะ แคทตริน วิเซลูฮูเบอร์ (เยอรมนี) 14-11 คะแนน

ส่วนในประเภททีม “น้องณี” ยิงได้ 70 คะแนน (22-25-23) ร่วมกับเพื่อนๆ นักยิงเป้าบินจากชาติอื่นๆ ได้แก่ ฟรานซิสกา โครเวตโต (ชิลี) 72 คะแนน (22-25-25) และ ออลกา ปานารินา (คาซัคสถาน) ที่ยิงได้ 67 คะแนน (23-22-22) คว้าเหรียญทองไปครอง โดยทำคะแนนรวมได้ 209 คะแนน โดยมีนักกีฬาจากอิตาลี ได้เหรียญเงิน 207 คะแนน และนักกีฬาจากเยอรมนี ได้เหรียญทองแดง 206 คะแนน

หลังจบการแข่งขัน “น้องณี” เปิดเผยว่า ความรู้สึกในการได้แชมป์ทั้งประเภททีมและบุคคลของรายการนี้ รู้สึกดีใจมาก ในการเดินทางมาเก็บตัวที่อิตาลีครั้งนี้ “ณี” มีความตั้งใจ และวางแผนมาแข่งขันยิงเป้าบินรายการนี้ เพื่อปรับอะไรหลายๆ อย่าง และทดสอบตัวเอง ก่อนหน้านี้มีการฝึกซ้อมอยู่ที่ไทยในระดับหนึ่งและที่มาเก็บตัวที่นี่ ที่อิตาลี เพื่อมาปรับสภาพร่างกาย และก็ทำให้ได้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกหลายอย่างเพื่อเอามาปรับปรุงพัฒนาต่อ ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ “ณี” เห็นมาหลายปีแล้ว และเห็นว่าเขาจัดการแข่งขันได้ยิ่งใหญ่และเป็นระบบมาก อยากมาแข่งหลายครั้งแต่ไม่มีโอกาส ปีนี้ได้มีโอกาสแข่งขันรายการนี้เป็นปีแรก และผลการแข่งขันก็สามารถได้ 2 เหรียญทอง ในประเภทบุคคลและทีม ทำให้รู้สึกสนุกและดีใจมากๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้