วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังไม่ทราบชะตากรรม เด็กหญิงวัย 13 ปี ถูกหนุ่มใหญ่ลักพาตัว ที่ตราด

ยังไม่ทราบชะตากรรม เด็กหญิงวัย 13 ปี ถูกหนุ่มใหญ่ลักพาตัว ที่ตราด

  • Share:

ความคืบหน้าคดีหนุ่มใหญ่ วัย 55 ปี ลักพาตัวเด็กหญิงอายุ 13 ปี หายข้ามคืน ก่อนมาพบศพหนุ่มใหญ่ใช้เชือกผูกคอตายข้างถนน ส่วนเด็กหญิงนั้น ยังไม่พบตัวและไม่ทราบชะตากรรม

ความคืบหน้าคดีที่ นายสมพงษ์ วงศ์ทอง อายุ 55 ปี ก่อเหตุหลอกพาตัว น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี มาจากโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ใน ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด เมื่อเช้าวันที่ 27 พ.ค. และหายไปข้ามคืน จนมาพบศพ นายสมพงษ์ วงศ์ทอง อายุ 55 ปี มาผูกคอเสียชีวิตติดกับต้นไม้ข้างทาง ถนนสายทุ่งไก่ดัก–โพรงตะเฆ่ ที่บริเวณบ้านเลขที่ 22/1 ม.4 บ้านทุ่งไก่ดัก ต.ท่ากุ่ม อ.เมือง จ.ตราด ส่วน น้องเอ นั้นยังไม่พบตัว และยังไม่ทราบชะตากรรม

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.30 น. (29 พ.ค.) พ.ต.ท.จตุถรัตน์ รัตนไชยศรี รอง ผกก.สส.ภ.จว.ตราด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ตราด และสืบสวน สภ.เมืองตราด สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ผู้นำชุมชนหมู่บ้าน รวมกว่า 100 คน เข้าทำการค้นหาน้องเอ ที่ถูก นายสมพงษ์ อายุ 55 ปี พาตัวมาตั้งแต่เช้าวันที่ 27 พ.ค. ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ติดตามเก็บภาพตามกล้องวงจรปิดต่างๆ จนทราบว่า นายสมพงษ์ ได้ใช้รถยนต์กระบะยี่ห้อ ฟอร์ด เรนเจอร์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บฉ 8654 ตราด ไปรับ น้องเอ อายุ 13 ปี มาจากโรงเรียน ด้านท้ายกระบะได้บรรทุกรถจักรยานสีชมพูซึ่งเป็นของ น้องเอ มาด้วย โดยได้ขับผ่านเลี้ยวขวาบริเวณสี่แยกทุ่งไก่ดัก ม.1 ต.ท่ากุ่ม เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.45 น. ของวันที่ 27 พ.ค. มีทิศทางมุ่งหน้าไปทาง ม.7 ต.ท่ากุ่ม อ.เมืองตราด ซึ่งเป็นทางเดียวกับเส้นทางที่จะไปสวนยางพาราของ นายสมพงษ์ ก่อนจะขับกลับออกมา ช่วงเวลาประมาณ 11.07 น. ของวันเดียวกัน และมีทิศทางมุ่งหน้าไปทางวัดทุ่งไก่ดัก

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังค้นหาทั้งบริเวณสวนยางพาราของ นายสมพงษ์ เจ้าหน้าที่บางส่วนได้ออกค้นหาตามเส้นทางต่างๆ ทั้ง ม.7 และ ม.4 ที่คาดว่า นายสมพงษ์ จะใช้เป็นเส้นทางเดินทางนำรถยนต์ไปเข้าซ่อมที่อู่แห่งหนึ่ง ข้างวัดวิเวกวราราม เขตเทศบาลท่าพริกเนินทราย อ.เมืองตราด โดยได้ตรวจดูตามคลอง แหล่งน้ำทุกแห่งตลอดทั้งวัน แต่ก็ยังไร้วี่แวว

เบื้องต้น พ.ต.ท.จตุถรัตน์ รัตนไชยศรี รอง ผกก.สส.ภ.จว.ตราด ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ได้ติดตามเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดทุกแห่งจากโรงเรียน จนมาถึงสวนยางพาราของนายสมพงษ์ เพื่อหาเส้นทางที่แท้จริง เนื่องจากระยะเวลาที่ นายสมพงษ์ ไปหลอกรับ น้องเอ ที่โรงเรียน จนมาพบเห็นรถยนต์ของนายสมพงษ์ ในกล้องวงจรปิดที่สี่แยกทุ่งไก่ดักนั้น มีระยะเวลาห่างนานกว่า 2 ชม. ซึ่งคาดว่า นายสมพงษ์ อาจจะไปแวะที่อื่นก่อนจะเดินทางมาสวนยางพารา

นอกจากนี้ บริเวณสวนยางพาราของนายสมพงษ์ ที่มีเศษอาหารเฟรนช์ฟรายด์ตกอยู่ พร้อมแก้วน้ำบริเวณหน้าขนำ เจ้าหน้าที่คาดว่า นายสมพงษ์ น่าจะนำรถยนต์เข้ามาทำความสะอาดกวาดเศษอาหารที่ตกอยู่ในรถยนต์ออก ขณะที่ ภายในรถยนต์ยังมีคราบดินที่เบาะคนนั่ง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ที่นายสมพงษ์ อาจจะไปแวะลงมือทำอะไรสักอย่างกับน้องเอ ที่ไหนสักแห่ง ก่อนจะนำรถยนต์มาทำความสะอาดที่สวนยางพารา ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงจะทำการติดตามสืบหา ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้