วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผบช.ภ.9 สั่งล่าตัวหนุ่มยิงปืนขึ้นฟ้า หน้าผับกลางเมืองหาดใหญ่

ผบช.ภ.9 สั่งล่าตัวหนุ่มยิงปืนขึ้นฟ้า หน้าผับกลางเมืองหาดใหญ่

  • Share:

เครดิตภาพจาก : สภ.คอหงส์

ตำรวจออกหมายจับคดีที่ชายหนุ่มใช้อาวุธปืนสงครามยิงขึ้นฟ้าอย่างอุกอาจ หน้าสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่ และมีคนนำภาพไปแชร์ในสังคมออนไลน์เพื่อให้เห็นถึงพฤติกรรมที่ท้าทายกฎหมาย ปมเหตุจากความหึงหวงของผัวเมีย ไม่ใช่เหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่น

วันที่ 29 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการแชร์ภาพคลิปในสื่อสังคมออนไลน์ลักษณะคล้ายกับมีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นอย่างรุนแรง ที่หน้าสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งย่านถนนธรรมนูญวิถี ต.คอหงส์ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยในคลิปมีชายหนุ่มคนหนึ่งใช้อาวุธปืนสงครามยิงขึ้นฟ้า 3 นัด เสียงดังสนั่นหวั่นไหวสร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวบริเวณดังกล่าว จากนั้นได้ขับรถเก๋งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคล้ายกับกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกัน และมีผู้ถ่ายคลิปไว้ได้นำไปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก ถึงความท้าทายอำนาจรัฐโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ล่าสุด พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา เปิดเผยว่า คลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เมื่อเวลา 02.00 น. คืนวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุทางตำรวจ สภ.คอหงส์ ได้เข้าตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น และสอบพยานในที่เกิดเหตุ พบว่าไม่ใช่เหตุทะเลาะวิวาทของกลุ่มวัยรุ่นแต่อย่างใด แต่เป็นเรื่องหึงหวงของผัวเมียคู่หนึ่งที่มาเที่ยวในสถานบันเทิง ที่เกิดจากฝ่ายชายขับรถเก๋งพากิ๊กมาเที่ยวในสถานบันเทิงแล้วถูกภรรยาหลวงจับได้ ตามมาดักรออยู่ริมถนนหน้าสถานบันเทิง เมื่อเห็นคนทั้งสองนั่งมากับรถ ด้วยความหึงหวงภรรยาได้วิ่งเข้าไปตบตีกิ๊กที่นั่งในรถเก๋ง ระหว่างที่เหตุการณ์ชุลมุน ฝ่ายชายได้หยิบอาวุธปืนซึ่งน่าจะเป็นอาวุธปืนสงครามแต่ยังไม่ทราบชนิด ออกมาจากรถและยิงขึ้นฟ้าเป็นระยะรวม 3 นัด เพื่อที่จะข่มขู่ภรรยาหลวง จากนั้นจึงได้พากันขับรถออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว 

อย่างไรก็ตาม ซึ่งคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าเป็นการใช้ความรุนแรงเกินเหตุ ท้าทายอำนาจรัฐ ใช้อาวุธปืนยิงกลางเมืองสร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน และออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้แล้วคือ นายอัมพร จันทโร มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ ต.ระโนด อ.ระโนด จ.สงขลา ในข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนชนิดและขนาดที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตได้ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยได้จัดชุดไล่ล่าตัวผู้ก่อเหตุอย่างเร่งด่วนแล้วตามคำสั่งของ พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.9

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้