วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรชัย' วอนนักการเมือง คิดถึงผลประโยชน์ชาติมากกว่าตัวเอง

"วรชัย" เตือนนักการเมืองอย่ารีบลงเลือกตั้ง ถ้าได้กติกาที่ไม่เป็น ปชต. หวั่นไม่พ้นวังวนอุบาทว์ โดนยึดอำนาจ เกิดความขัดแย้งซ้ำอีก

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 59 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ฝ่ายผู้มีอำนาจและเผด็จการมักจะออกมากล่าวหาว่า นักการเมืองมีแนวคิดอยากลงเลือกตั้งเพื่อเข้ามาหาประโยชน์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาใส่ร้ายนักการเมืองมาตลอด จึงอยากเตือนนักการเมืองทั้งหลายว่า อย่ารีบอยากลงเลือกตั้งเพียงอย่างเดียว อย่าทำตัวให้เข้าทางตามที่ผู้มีอำนาจโจมตี ไม่ใช่ว่าได้ยินเสียงเคาะกะลาแล้วต้องวิ่งเข้าใส่ แต่ขอให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศ รวมทั้งศักดิ์ศรีความเป็นตัวแทนของประชาชนด้วย เพราะหากต้องเลือกตั้งภายใต้กติกาที่ไม่เป็นประชาธิปไตย ไม่ตอบโจทย์ของประเทศ ความขัดแย้งจะเกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน

"เราเคยมีประสบการณ์มี นายกฯ คนนอก มาแล้ว ก็เห็นกันอยู่ว่าประเทศเป็นอย่างไร หากเลือกตั้งภายใต้กติกาแบบนี้ เราจะได้รัฐบาลผสมที่อ่อนแอ จะเกิดการต่อรองซื้อขายตำแหน่งอย่างแน่นอน การทุจริตคอร์รัปชันยังคงอยู่ รัฐบาลบริหารประเทศไม่ได้ และทหารจะเข้ามายึดอำนาจอีก ท้ายที่สุดวงจรอุบาทว์ก็จะกลับมา ดังนั้นขอให้นักการเมืองคิดใหม่ อย่าคำนึงถึงผลประโยชน์ของตัวเองเท่านั้น" นายวรชัย กล่าว

"วรชัย" เตือนนักการเมืองอย่ารีบลงเลือกตั้ง ถ้าได้กติกาที่ไม่เป็น ปชต. หวั่นไม่พ้นวังวนอุบาทว์ โดนยึดอำนาจ เกิดความขัดแย้งซ้ำอีก 29 พ.ค. 2559 19:44 29 พ.ค. 2559 20:32 ไทยรัฐ