วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสม. หวัง คสช. ไฟเขียวแสดงความเห็นต่างร่าง รธน.

"อังคณา" เผยเป็นเรื่องดี คสช. ปลดล็อกคำสั่งห้ามนักการเมืองบินนอก ชี้เป็นสัญญาณที่ดี ปมจำกัดสิทธิเสรีภาพ หวังเปิดโอกาสให้แสดงความเห็นต่าง ประชามติร่างฯ มากกว่านี้

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 59 นางอังคณา นีละไพจิตร กรรมการสิทธิมนุษยชน (กสม.) ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านสิทธิพลเมือง กล่าวถึงกรณี คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะยกเลิกคำสั่งที่เคยสั่งห้ามบุคคลเดินทางออกนอกประเทศ ยกเว้นบุคคลที่มีคดีติดตัวว่า เป็นสัญญาณที่ดีในการที่จะยกเลิกการจำกัดสิทธิเสรีภาพการเดินทางของบุคคล นับเป็นแนวทางที่ดีมากและหวังว่าจะนำมาสู่การเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้มีสิทธิและเสรีภาพมากขึ้น ทั้งนี้สิ่งที่ประชาชนร้องเรียนมากคือ ประเด็นสิทธิการแสดงความคิดเห็น โดยเฉพาะช่วงการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เนื่องจากกลุ่มประชาชนทั่วไปยังไม่เข้าใจร่างรัฐธรรมนูญ ดังนั้นส่วนตัวคิดว่ารัฐบาลควรผ่อนปรน และเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ถกแถลงร่างรัฐธรรมนูญ เพราะจะเป็นการให้ความรู้กับประชาชน

"อังคณา" เผยเป็นเรื่องดี คสช. ปลดล็อกคำสั่งห้ามนักการเมืองบินนอก ชี้เป็นสัญญาณที่ดี ปมจำกัดสิทธิเสรีภาพ หวังเปิดโอกาสให้แสดงความเห็นต่าง ประชามติร่างฯ มากกว่านี้ 29 พ.ค. 2559 18:31 29 พ.ค. 2559 20:26 ไทยรัฐ