วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฟังออนไลน์ไม่เปลืองเน็ต! ดีแทค มิวสิค อินฟินิท บริการสตรีมมิ่งเพลงฟรี

ฟังออนไลน์ไม่เปลืองเน็ต! ดีแทค มิวสิค อินฟินิท บริการสตรีมมิ่งเพลงฟรี

  • Share:

ดีแทค เปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ จับมือ 7 แอพพลิเคชั่นฟังเพลงออนไลน์ ให้ลูกค้าใช้งานแบบฟรีๆ ในชื่อ Dtac Music Infinite ฟังเพลงออนไลน์ได้ตามใจ แต่ไม่ต้องเสียค่าอินเทอร์เน็ต…

นายศรุต วานิชพันธุ์ ดิจิตอลครีเอเตอร์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เปิดเผยว่า จากแนวโน้มความนิยมในการฟังเพลงออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นของผู้บริโภคในปัจจุบัน บริษัทจึงร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจซึ่งเป็นผู้ให้บริการเพลงออนไลน์ 7 ราย อาทิ Apple Music, Coolism, Deezer, Joox, KKbox, Line Music และ Tidal ให้บริการฟังเพลงออนไลน์รูปแบบใหม่โดยไม่ต้องเสียค่าอินเทอร์เน็ตแก่ลูกค้าดีแทค ในชื่อ Dtac Music Infinite (ดีแทค มิวสิค อินฟินิท) ตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้งานที่ชื่นชอบการฟังเพลง และลูกค้าดีแทคกว่า 25.5 ล้านราย ให้สามารถเข้าถึงเพลงมากกว่า 40 ล้านเพลง โดยเปิดให้ใช้บริการฟรีถึงสิ้นปีนี้

"ปัจจุบันพฤติกรรมผู้ใช้บริการฟังเพลงมี 2 แบบ คือ ฟังเพลงออนไลน์ หรือดาวน์โหลดมาเก็บไว้ฟังภายหลัง แต่การฟังแบบสตรีมมิ่งก็ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยม อย่างไรก็ตาม จากการเปิดบริการดังกล่าวคาดว่าภายในสิ้นปีจะมีผู้ใช้บริการไม่ต่ำกว่า 1 ล้านราย โดยบริการดีแทค มิวสิค อินฟินิท จะทำให้ลูกค้าดีแทคสามารถฟังเพลงออนไลน์ได้ฟรีไม่ต้องเสียค่าอินเทอร์เน็ต หรือสิ้นเปลืองไวไฟ ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงออนไลน์ เพียงมีเงื่อนไขว่าลูกค้าในระบบรายเดือนที่ต้องการใช้งานจะต้องมีแพ็กเกจการใช้บริการไม่ต่ำกว่า 399 บาทต่อเดือน ส่วนลูกค้าเติมเงินจะต้องมีการใช้งานแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ตรายสัปดาห์ตั้งแต่ 59 บาทขึ้นไป หรือรายเดือนตั้งแต่ 199 บาทขึ้นไป ขณะที่อาปู้ (อัตราค่าบริการเฉลี่ยต่อการใช้งานต่อคนต่อเดือน) ของลูกค้ารายเดือนปัจจุบันอยู่ที่ 520 บาท และลูกค้าเติมเงินอยู่ที่ 150 บาท ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ต"

อย่างไรก็ตาม บริการดีแทค มิวสิค อินฟินิท ถือเป็นการปลดล็อกการใช้งานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลงออนไลน์อย่างแท้จริง เนื่องจากไม่ต้องสิ้นเปลืองอินเทอร์เน็ตและไวไฟสำหรับการใช้บริการ และเชื่อว่าบริการดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้าดีแทคได้มีประสบการณ์การฟังเพลงที่ดีทั้งผู้ที่เคยใช้บริการทั้ง 7 แอพพลิเคชั่นอยู่แล้ว รวมถึงผู้ที่ยังไม่เคยใช้บริการ

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีแทค กล่าวว่า ปัจจุบันลูกค้าดีแทคนิยมฟังเพลงออนไลน์ผ่านแอพพลิเคชั่นมิวสิคสตรีมมิ่งเพิ่มขึ้น 15 เท่าตัวภายในปีที่ผ่านมา โดยผู้ที่นิยมใช้บริการมิวสิคสตรีมมิ่งเป็นประจำ จะมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเฉลี่ย 1.2GB ต่อเดือน บริษัทเล็งเห็นถึงความต้องการดังกล่าวจึงได้นำเสนอบริการดีแทค มิวสิค อินฟินิท เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งาน โดยเชื่อว่าบริการดังกล่าวจะสร้างมิติใหม่ในการฟังเพลงให้แก่ลูกค้า รวมถึงดึงดูดกลุ่มผู้บริโภคดิจิตอลให้เข้าสู่บริการได้

พร้อมกันนี้ ดีแทค ได้จัดงาน World Music Streaming Day by Dtac นำเสนอประสบการณ์ใหม่ทางดนตรีในรูปแบบไลฟ์สตรีมมิ่ง 360 องศา ผ่าน 2 เวทีใหญ่ 7 ชั่วโมงต่อเนื่องกับ 17 ศิลปินชั้นนำ อาทิ แสตมป์ อภิวัชร์,​ สิงโต นำโชค, โปเตโต้, ลิปตา, สครับบ์, สล็อต แมชชีน,​ ก้านคอคลับ เป็นต้น ณ ลานพาร์คพารากอน สยามพารากอน และลานกิจกรรม เซ็นทรัลเวิลด์ สแควร์ โซน A โดยสามารถเข้าชมฟรี หรือดูแบบสตรีมมิ่งผ่านเว็บไซต์ดีแทค.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้