วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์ก่อสร้างย่านบางกรวย เผาวอดเสียหายกว่า 10 ล.

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์วัสดุก่อสร้างของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จนท.ระดมรถน้ำกว่า 20 คัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ควบคุมเพลิง เบื้องต้น ค่าเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท รอ พฐ.เข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 59 ร.ต.อ.อังคาร ศรีโยธะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์วัสดุก่อสร้างของ บริษัท อีเลเฟนท์ เฮาส์ เลขที่ 99/4 หมู่ 3 ถนนบางกรวย-จงถนอม ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบางกรวย 

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดโกดัง ซึ่งเป็นที่เก็บอุปกรณ์ก่อสร้าง ไม้แบบ เหล็ก และเครื่องมือช่าง เพลิงกำลังลุกไหม้จากด้านหลังของโกดังก่อนที่จะลุกลามไหม้เสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำรถน้ำกว่า 20 คันระดมฉีดสกัดเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 

จากการตรวจสอบพบว่าขณะเกิดเหตุมีผู้อยู่อาศัย 5 คนเป็นเด็กและผู้ใหญ่ แต่สามารถออกมาได้อย่างปลอดภัย ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 

นายกิตติศักดิ์ ธงชัยธนาวุฒิ อายุ 22 ปี หลานเจ้าของบริษัทและอยู่ในเหตุการณ์ ให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะเกิดเหตุตนและคนงานพักอยู่ภายในห้องพักแล้วเกิดไฟดับ จากนั้นคนงานวิ่งตะโกนบอกไฟไหม้ด้านหลังของโกดัง ตนและคนงานได้ช่วยกันนำน้ำและถังน้ำดับเพลิงฉีดแต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พร้อมโทรศัพท์แจ้งขอรถดับเพลิง เบื้องต้นประเมินค่าเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท 

ด้าน ร.ต.อ.อังคาร กล่าวว่า เบื้องต้นได้มีการสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ส่วนสาเหตุคงรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อนถึงจะทราบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

เกิดเหตุไฟไหม้โกดังเก็บอุปกรณ์วัสดุก่อสร้างของบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จนท.ระดมรถน้ำกว่า 20 คัน ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.ควบคุมเพลิง เบื้องต้น ค่าเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท รอ พฐ.เข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป 29 พ.ค. 2559 18:16 29 พ.ค. 2559 19:22 ไทยรัฐ