วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกต.พร้อมทำประชามติ เตรียมคัดเลือก กก.ประจำหน่วยออกเสียง 63 จว.

กกต. เตรียมพร้อมทำประชามติ เผยไร้อุปสรรคปัญหา บุคคล-งบประมาณ พร้อมเตรียมคัดเลือก กก.ประจำเขตออกเสียง 63 จังหวัด เหตุเก้าอี้ กกต.จังหวัดว่าง

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 59 นายบุณยเกียรติ รักชาติเจริญ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รักษาการแทนเลขาธิการ กกต. กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญว่า ภาพรวมของการเตรียมความพร้อมการทำประชามติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาหรืออุปสรรคใดๆ ไม่ว่าจะเรื่องของบุคคลหรืองบประมาณ โดยขณะนี้ กกต.กำลังอบรมวิทยากร เพื่อมาทำหน้าที่อธิบายกระบวนการขั้นตอน การออกเสียงประชามติและรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิออกเสียง รวมทั้งจัดพิมพ์คู่มือเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าพนักงานประจำหน่วยออกเสียง

โดยในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ กกต.จะแต่งตั้งกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตออกเสียงจำนวน 63 จังหวัด ซึ่งเป็นจังหวัดที่ไม่มี กกต.จังหวัด โดยขณะนี้แต่ละจังหวัดได้ส่งรายชื่อมาให้จังหวัดละ 10 รายชื่อ เพื่อให้ กกต.พิจารณาคัดเลือกให้เหลือจังหวัดละ 5 คน ส่วนอีก 14 จังหวัดที่เหลือ กกต.จะแต่งตั้งให้ กกต.จังหวัดเป็นกรรมการการเลือกตั้งประจำเขตออกเสียงไปเลย

นายบุณยเกียรติ กล่าวต่อว่า ส่วนความคืบหน้าการจัดพิมพ์ร่างรัฐธรรมนูญ และเอกสารที่เกี่ยวข้องนั้น เบื้องต้น เป็นไปตามแผนงานที่ กกต.กำหนดไว้ เมื่อจัดพิมพ์เสร็จแล้ว บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จะทยอยจัดส่งไปตามหน่วยงานต่างๆ ที่ กกต.กำหนดบัญชีแจกจ่ายไว้ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการเสร็จภายในวันที่ 22 มิ.ย.นี้

กกต. เตรียมพร้อมทำประชามติ เผยไร้อุปสรรคปัญหา บุคคล-งบประมาณ พร้อมเตรียมคัดเลือก กก.ประจำเขตออกเสียง 63 จังหวัด เหตุเก้าอี้ กกต.จังหวัดว่าง 29 พ.ค. 2559 18:06 29 พ.ค. 2559 21:52 ไทยรัฐ


advertisement