วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวมพลังโซเชียล! ศิลปินดังแห่โพสต์ท่า ‘ต้นไม้' ชวน #ปลูกเลย ดีเดย์ 30 พ.ค.

รวมพลังโซเชียล! ศิลปินดังแห่โพสต์ท่า ‘ต้นไม้' ชวน #ปลูกเลย ดีเดย์ 30 พ.ค.

  • Share:

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. นายสุหฤท สยามวาลา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เชิญชวนคนไทยร่วมกันชูมือแทนสัญลักษณ์ที่แสดงถึงต้นไม้ แล้วโพสต์ภาพพร้อมกับติดแฮชแท็ก #ปลูกเลย ลงในสื่อโซเชียล พร้อมๆ กันในวันที่ 30 พ.ค.นี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกจังหวัดนำผืนป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติ

ข้อความส่วนหนึ่ง ระบุว่า "พรุ่งนี้อาจเป็นวันที่จะเปลี่ยนแปลงความรู้สึกต่อป่าในประเทศไทยตลอดไป อาจเป็นวันที่ทางราชการเห็นความต้องการและความตั้งใจจริงของประชาชน... วันนี้ป่ามันเละไปแล้ว ลูกและหลานเราไม่เหลือป่าแน่ครับ ช่วยกันรณรงค์ แล้วสิ่งต่อไปที่เราต้องคิดคือทำอย่างไรให้มันคงอยู่ ช่วยกันนะครับ เอาให้เป็นวันประวัติศาสตร์ของประเทศเรา หลังจากนี้พวกเราเตรียมเวิร์คช็อปและลงมือกันต่อได้เลย ขออย่างเดียวให้เสียงความพร้อมของพวกเราดังที่สุดในวันพรุ่งนี้ 30 พ.ค. ร่วมทำภาษามือที่แปลว่าต้นไม้ เพื่อให้กำลังใจป่าน่านกันนะครับ อย่าลืม #‎ปลูกเลย นะครับ"


ด้านศิลปินและดาราชื่อดังหลากหลายราย อาทิ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา, เต๋า สมชาย เข็มกลัด, บอย โกสิยพงษ์, สอง พาราด็อกซ์ ก็ได้ร่วมกันโพสต์ภาพชูมือในท่าต้นไม้นี้ด้วย เพื่อรณรงค์ผลักดันให้สังคมเห็นความสำคัญของการฟื้นฟูป่า


ทั้งนี้ ดีเจและศิลปินชื่อดัง สุหฤท สยามวาลา และ โจอี้บอย อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต ได้ช่วยกันเป็นโต้โผใหญ่ในการดำเนินโครงการฟื้นฟูป่าน่าน และจัดตั้งกลุ่ม “ปลูกเลย” พร้อมกับทีมงานผู้สนับสนุน อาทิ ต่อ-ธนญชัย ศรศรีวิชัย ผู้กำกับมือหนึ่งของโลก, ดนุพล สยามวาลา สำรวย, ผัดผล นายก อบต.เมืองจัง และสันติ โอภาสปกรณ์กิจ อุปนายกสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย รวมไปถึงนักวิชาการที่ช่วยดำเนินงานปลูกป่าให้ถูกต้องตามหลักการ โดยกำหนดลงพื้นที่ฟื้นฟูป่าใน อ.สันติสุข จ.น่าน วันที่ 9-10 ก.ค. 59 สำหรับรายละเอียดการเข้าร่วมกิจกรรม สามารถติดตามไ้ด้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ปลูกเลย” 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้