วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มนอร์เวย์คลั่ง แทงสาวคู่ขาปางตาย ก่อนดิ่งชั้น 10 คอนโดหรูดับสยอง

หนุ่มใหญ่นอร์เวย์ เมาคลั่งคว้ามีดจ้วงแทงสาวคู่ขาที่ซื้อเวลามาจากสถานบันเทิง อาการปางตาย ก่อนดิ่งชั้น 10 คอนโดหรูย่านพัทยาใต้ ฆ่าตัวตายหนีความผิด ข้างศพพบเข็มฉีดยา เจ้าหน้าที่เร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริง...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 พ.ค. 59 ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายสาวไทยได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ตัวเองจะกระโดดตึกลงมาเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดที่คอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ถนนพระตำหนัก พัทยาใต้ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ออมสิน สุขการค้า หัวหน้างานสอบสวน พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. นำกำลังตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และตำรวจท่องเที่ยว พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าตึกบี พบร่างผู้บาดเจ็บเป็นหญิงไทยทราบชื่อ น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ชาว จ.สุรินทร์ สภาพถูกของมีคมแทงเข้าที่ลำคอและศีรษะจนเป็นแผลเหวอะหวะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยมี น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 45 ปี เพื่อนสาวใหญ่ชาวไทยคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ หน่วยกู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล ส่วนที่พื้นหน้าบันไดทางขึ้นคอนโดฯ พบศพชายชาวต่างชาติทราบชื่อ Mr.Frode (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 40 ปี สัญชาตินอร์เวย์ นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในสภาพแขน-ขาหัก ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาล ตามร่างกายมีแผลถลอกหลายแห่ง ค้นในตัวพบมีเข็มฉีดยา 1 ชุด

ถัดไปประมาณ 20 เมตร เจอมีดทำครัวเปื้อนเลือดตกอยู่ในพุ่มต้นดอกเข็ม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ใกล้กันพบ Mr.Geir Uno Templet อายุ 35 ปี สัญชาตินอร์เวย์ เพื่อนของผู้ตาย ยืนร่ำไห้ด้วยความเสียใจ ก่อนพาขึ้นไปตรวจสอบบนห้องพักที่ชั้น 10 ซึ่งเป็นห้องของ Mr.Geir พบมีร่องรอยการต่อสู้จนข้าวของแตกกระจาย และมีรอยเลือดเปรอะเปื้อนไปทั่วบริเวณ ส่วนบริเวณหลังห้องซึ่งเป็นจุดที่ผู้ตายกระโดดลงมา พบคราบเลือดเปื้อนอยู่ที่ราวระเบียง

จากการสอบสวน Mr.Geir ทราบว่า ได้ซื้อห้องดังกล่าวพักอาศัยอยู่นาน 2 ปีกว่าแล้ว ก่อนเกิดเหตุเมื่อกลางดึกคืนวานนี้ ตนกับ Mr.Frode ผู้ตาย ได้เดินทางไปท่องราตรีที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านพัทยาใต้ ก่อนที่จะซื้อเวลา น.ส.เอ (นามสมมติ) คู่ขา Mr.Geir กับ น.ส.บี (นามสมมติ) คู่ขา Mr.Frode สาวบาร์เบียร์ กลับมานั่งดื่มสุราต่อที่ห้อง กระทั่งรุ่งเช้าสุราหมดตนเลยลงมาซื้อ พอกลับขึ้นไปพบว่า น.ส.เอ (นามสมมติ) คู่ขาของตัวเองถูก Mr.Frode ใช้อาวุธมีดแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ Mr.Frode จะปีนระเบียงแล้วกระโดดลงมาฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด ตนกับ น.ส.บี (นามสมมติ) จึงพากันหอบหิ้วร่างคนเจ็บลงลิฟต์มายังชั้นล่างเพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะนำตัวส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล

ด้าน ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รองสารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน น.ส.บี (นามสมมติ) เพื่อนคนเจ็บ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังแต่งตัวอยู่ในห้องนอน ได้ยินเสียง น.ส.เอ (นามสมมติ) ซึ่งอยู่ที่ห้องโถง ร้องขอความช่วยเหลือ พร้อมกับบอกว่าถูก Mr.Frode ใช้อาวุธมีดแทง เลยรีบออกมาดู พบร่าง น.ส.เอ (นามสมมติ) นั่งอยู่ในสภาพโชกเลือด ระหว่างนั้น Mr.Geir กลับเข้ามาในห้องพอดี Mr.Frode จึงรีบวิ่งไปที่หลังห้องก่อนปีนระเบียงกระโดดออกไปจนร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ Mr.Frode ใช้อาวุธมีดแทง น.ส.เอ (นามสมมติ) เบื้องต้นไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากเรื่องอะไรกันแน่ อย่างไรก็ตาม ภายหลังจะได้ส่งศพผู้ตายไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่สถานทูตให้รับทราบ และคงต้องรอให้อาการของ น.ส.เอ ดีขึ้น เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่นอร์เวย์ เมาคลั่งคว้ามีดจ้วงแทงสาวคู่ขาที่ซื้อเวลามาจากสถานบันเทิง อาการปางตาย ก่อนดิ่งชั้น 10 คอนโดหรูย่านพัทยาใต้ ฆ่าตัวตายหนีความผิด ข้างศพพบเข็มฉีดยา เจ้าหน้าที่เร่งสอบหาสาเหตุที่แท้จริง... 29 พ.ค. 2559 16:25 29 พ.ค. 2559 18:13 ไทยรัฐ