วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทวีศักดิ์' อัดพวกจี้ปลดล็อกพรรคการเมือง หวังขยายผลดึงสังคมกดดัน คสช.

'ทวีศักดิ์' อัดพวกจี้ปลดล็อกพรรคการเมือง หวังขยายผลดึงสังคมกดดัน คสช.

  • Share:

"ทวีศักดิ์" ฉะนักการเมือง จี้ขยายผลปลดล็อกประชุมพรรคการเมือง เป็นการกระทำเชิงนิตินัย หวังเรียกร้องให้สังคมช่วยกดดัน คสช.อีกทาง

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 59 นายทวีศักดิ์ สูทกวาทิน รองประธานคณะกรรมาธิการการเมือง สนช. กล่าวถึงกรณีนักการเมืองออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกคำสั่ง คสช.ให้พรรคการเมืองประชุมกันได้ว่า คสช. เขาคงมีขั้นตอนวิธีการกำหนดเอาไว้เเล้ว วันก่อนได้ปลดล็อกผ่อนปรนให้คนที่ไม่มีคดีติดตัวเดินทางออกนอกประเทศได้ เเต่เงื่อนไขอื่น ตนเดาไม่ได้ว่าจะค่อยๆ ขยับอีกหรือไม่ อย่างไรก็ตามใครปฏิเสธได้ไหมว่า นักการเมืองคุยกันตลอดอยู่เเล้วในเชิงพฤตินัย ที่ออกมาเรียกร้องเพิ่มมันเป็นเชิงนิตินัย นำมาเป็นประเด็นเพื่อเรียกร้องให้สังคมกดดันหรือไม่ ทั้งที่เครื่องมือสื่อสารช่องทางการติดต่อมีหมด ไม่มีเห็นมีใครไปแอบดักฟัง ไปล็อกคอให้ไม่คุยกันเลย หรือมีใครไปทำให้อึดอัด ไปประกบติด ไม่ให้พบคนนั้นคนนี้ ไม่เห็นมีเลย บางพรรคออกเเถลงการณ์ได้ ทั้งที่ คสช.ยังไม่ได้อนุญาตให้เเถลงการณ์ได้ด้วยซ้ำ

"ธรรมชาติเผด็จการบ้านเราไม่เหมือนในอดีต สมัยจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ นั้น เรื่องการสื่อสารถ้ามีปัญหากับคณะปฏิวัติ เขายึด ทุบเเท่นพิมพ์ทิ้งด้วยซ้ำ ฝ่ายการเมืองก็ไม่ผ่อนปรนให้ขนาดนี้" นายทวีศักดิ์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้