วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทวีศักดิ์' อัดพวกจี้ปลดล็อกพรรคการเมือง หวังขยายผลดึงสังคมกดดัน คสช.

"ทวีศักดิ์" ฉะนักการเมือง จี้ขยายผลปลดล็อกประชุมพรรคการเมือง เป็นการกระทำเชิงนิตินัย หวังเรียกร้องให้สังคมช่วยกดดัน คสช.อีกทาง

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 59 นายทวีศักดิ์ สูทกวาทิน รองประธานคณะกรรมาธิการการเมือง สนช. กล่าวถึงกรณีนักการเมืองออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกคำสั่ง คสช.ให้พรรคการเมืองประชุมกันได้ว่า คสช. เขาคงมีขั้นตอนวิธีการกำหนดเอาไว้เเล้ว วันก่อนได้ปลดล็อกผ่อนปรนให้คนที่ไม่มีคดีติดตัวเดินทางออกนอกประเทศได้ เเต่เงื่อนไขอื่น ตนเดาไม่ได้ว่าจะค่อยๆ ขยับอีกหรือไม่ อย่างไรก็ตามใครปฏิเสธได้ไหมว่า นักการเมืองคุยกันตลอดอยู่เเล้วในเชิงพฤตินัย ที่ออกมาเรียกร้องเพิ่มมันเป็นเชิงนิตินัย นำมาเป็นประเด็นเพื่อเรียกร้องให้สังคมกดดันหรือไม่ ทั้งที่เครื่องมือสื่อสารช่องทางการติดต่อมีหมด ไม่มีเห็นมีใครไปแอบดักฟัง ไปล็อกคอให้ไม่คุยกันเลย หรือมีใครไปทำให้อึดอัด ไปประกบติด ไม่ให้พบคนนั้นคนนี้ ไม่เห็นมีเลย บางพรรคออกเเถลงการณ์ได้ ทั้งที่ คสช.ยังไม่ได้อนุญาตให้เเถลงการณ์ได้ด้วยซ้ำ

"ธรรมชาติเผด็จการบ้านเราไม่เหมือนในอดีต สมัยจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ นั้น เรื่องการสื่อสารถ้ามีปัญหากับคณะปฏิวัติ เขายึด ทุบเเท่นพิมพ์ทิ้งด้วยซ้ำ ฝ่ายการเมืองก็ไม่ผ่อนปรนให้ขนาดนี้" นายทวีศักดิ์ กล่าว

"ทวีศักดิ์" ฉะนักการเมือง จี้ขยายผลปลดล็อกประชุมพรรคการเมือง เป็นการกระทำเชิงนิตินัย หวังเรียกร้องให้สังคมช่วยกดดัน คสช.อีกทาง 29 พ.ค. 2559 16:13 29 พ.ค. 2559 18:06 ไทยรัฐ