วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ นศ.เทคนิคหนุ่มหล่อ เชื่อ มีคนโทรลวงลูกชายออกไปอุ้มฆ่า

แม่ นศ.เทคนิคหนุ่มหล่อ เชื่อ มีคนโทรลวงลูกชายออกไปอุ้มฆ่า

  • Share:

แม่ นศ.เทคนิคหนุ่มอายุ 19 หน้าตาดี ที่อุดรฯ เชื่อ ต้องมีคนโทรศัพท์ลวงลูกชายออกไปอุ้มฆ่า มั่นใจ ตร.หาขบวนการทำผิดมาลงโทษได้แน่ ด้าน ตร.เรียกหญิงที่เคยติดพันผู้ตายมาสอบสวน ระบุ น่าจะมีข่าวดีภายใน 2-3 วันนี้

กรณี นายวันชนะ หรือ น้องนิก ทิทึกทักษ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวส.1 ช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคอุดรธานี ถูกยิงกลายเป็นศพอยู่ในสระน้ำ ภายในไร่อ้อย บ้านโนนสะอาด หมู่ 15 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เมื่อเช้าวันที่ 26 พฤษภาคม ตำรวจมุ่งปมชู้สาว เพราะเป็นคนหน้าตาดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 พฤษภาคม ที่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 1 ต.หนองไฮ อ.เมือง จ.อุดรธานี ญาติได้นำศพ นายวันชนะ มาตั้งบำเพ็ญกุศล โดยมีญาติพี่น้อง รวมไปถึงเพื่อนที่เรียนสถาบันเดียวกัน มาร่วมงานด้วยความเสียใจ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ยังยอมรับไม่ได้ต่อการจากไปของ นายวันชนะ พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ และลงความเห็นว่า ต้องมีคนโทรศัพท์มาลวงให้ออกไป ทั้งที่สวมกางเกงบ็อกเซอร์เตรียมนอน และโดนอุ้มไปยิงทิ้ง

นางผ่องศรี ลุบ อายุ 48 ปี แม่ผู้ตาย เปิดเผยว่า ตนมีลูกชาย 2 คน กับสามีเก่า น้องนิก เป็นลูกคนที่สอง ก่อนที่ตนจะแต่งกับสามีต่างชาติชาวสวิตเซอร์แลนด์ มีบุตรสาวด้วยกันอีก 1 คน โดยลักษณะนิสัยของผู้ตาย จะเป็นเด็กดี ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ประกอบกับหน้าตาค่อนข้างดี ออกไปทางหล่อ และพูดจาเป็นกันเองกับทุกคน ทำให้มีผู้หญิงมาติดพันมากมายหลายคน เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เป็นวันคล้ายวันเกิดผู้ตาย ซึ่งได้นำเสื้อยืดลายสีขาวดำมาอวดตน พร้อมกับบอกว่าแฟนซื้อให้ แต่ตนไม่ได้ถามว่าคนไหน ซึ่งเสื้อยืดตัวดังกล่าวยังไม่ได้ใส่ พับเก็บไว้ในตู้ภายในห้องนอน

นางผ่องศรี เปิดเผยต่อว่า ในตอนนี้ยังยอมรับไม่ได้ว่าลูกชายถูกฆ่าตาย คิดว่าตนเองฝันไป ในคืนเกิดเหตุ ตนก็ยังรับประทานอาหารเย็นกับผู้ตาย ก่อนที่ผู้ตายจะขอตัวไปอาบน้ำ ส่วนตนนั้นขึ้นไปนอนบนชั้น 2 จนกระทั้งรุ่งเช้า ตนมาเปิดบ้านไม่พบผู้ตาย เพราะปกติผู้ตายจะตื่นก่อนตนทุกครั้ง จึงได้ไปดูที่ห้องนอนก็ไม่พบ นึกว่าไปโรงเรียนแต่ชุดนักศึกษาและรองเท้ายังอยู่ แต่รองเท้าแตะได้หายไป

ตนได้โทรศัพท์หาลูกหลายสิบครั้งแต่ไม่มีคนรับสาย สุดท้ายก็ไม่สามารถติดต่อได้ เหมือนปิดเครื่อง จึงได้โทรหาญาติพี่น้องและเพื่อนลูกชาย สอบถามก็ไม่มีใครทราบว่า น้องนิก อยู่ที่ไหน ทำให้ตอนนั้นมืดแปดด้าน จึงได้เอาไอแพดเปิดดูหาข่าวบนสื่อออนไลน์ ปรากฏว่าเห็นข่าวพบศพชายวัยรุ่นถูกจ่อยิงเสียชีวิตสวมกางเกงบ็อกเซอร์ตัวเดียวในสระน้ำ ภายในสีะน้ำ ไร่อ้อย บ้านโนนสะอาด หมู่ 15 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ ในตอนนั้นถึงกับเข่าอ่อน เพราะจำกางเกงบ๊อกเซอร์สีดำที่ตนซื้อให้กับลูกชาย แล้วตนก็นำภาพข่าวที่อยู่ในสื่อออนไลน์ไปให้เพื่อนลูกชายดู ทุกคนยืนยันว่าเป็นลูกชาย จึงไปที่สถานีตำรวจ

นางผ่องศรี กล่าวต่อไปว่า สาเหตุการตายของลูกชาย เชื่อว่าเป็นเรื่องชู้สาวอย่างแน่นอน ส่วนแฟนสาวที่ซื้อเสื้อมาให้กับลูกชายในวันเกิดนั้น อาจจะเป็นนางนกต่อที่โทรเข้ามาหาลูกชายให้ออกไปข้างนอก เพราะปกติแล้วลูกชายจะไม่ออกจากบ้านในตอนกลางคืน นอกจากคนรู้จักหรือสนิทกันถึงจะออกไป แต่ถ้าออกไปไหนลูกชายจะมาขออนุญาตตนอยู่ตลอดเวลา ส่วนศพของลูกชายก็จะนำไปเก็บไว้ 3 ปี ที่วัดป่าภูต่ำ ต.หนองไฮ เพราะตายแบบผิดธรรมชาติ หรือชาวบ้านเรียกว่าตายโหง ในวันที่ 30 พฤษภาคม ซึ่งตนมั่นใจว่าทางตำรวจจะสามารถจับคนร้ายไว้ได้ทั้งหมดอย่างแน่นอน เพื่อมารับโทษตามกฎหมายของบ้านเมือง

ทางด้าน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวว่า ได้ส่งตำรวจสืบสวน ภ.4 สืบสวน จ.อุดรธานี และสืบสวน สภ.บ้านเทื่อม ออกสืบสวน ชนวนการอุ้มฆ่า หารถที่ใช้ก่อเหตุ นำผู้หญิงที่เคยมาติดพันผู้ตายไปสอบสวน ตรวจสอบแฟนใหม่และแฟนเก่าของผู้ตายที่อาจจะเป็นนางนกต่อลวงคนตายออกไป ส่วนรถของคนร้ายใช้เป็นยานพาหนะอุ้มผู้ตายขึ้นรถไปนั้น เป็นรถยนต์ปิกอัพ เพราะสถานที่เกิดเหตุรถเก๋งไม่สามารถเข้าไปได้ อย่างไรก็ตาม ขอเวลาทำงาน 2-3 วัน คงจะมีข่าวดีเร็วๆ นี้ เพราะให้รายละเอียดมากอาจจะเสียรูปคดี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าวในที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้