Thairath Logo
กีฬา

รวบ 3 ผู้ต้องหาแก๊งขับรถนำทางขนยาบ้าเกือบ 9 หมื่นเม็ด ผ่านสุราษฎร์ฯ

Share :

ตร.สุราษฎร์ฯ รวบ 3 หนุ่มใต้ขณะขับรถผ่านจุดตรวจจุดสกัด บนถนนสายเอเชีย 41 หมู่ที่ 1 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ลักลอบขนยาบ้าเกือบ 9 หมื่นเม็ด สารภาพรับจ้างขนจากกรุงเทพฯ ไปส่งปลายทาง จ.นราธิวาส ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท จนท.พบใช้วิธีขับรถนำขบวนขนยาเสพติด คาดทำมาแล้วหลายครั้ง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 59 ที่ สภ.ท่าชี อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายพีระ กาญจนพงศ์ ผชช.ปปส.ภ.8 และ พ.ต.อ.ประเสริฐ คงยั่งยืน ผกก.สภ.ท่าชี ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด พร้อมผู้ต้องหา 3 คนคือ นายมะนาพี สุหลง อายุ 49 ปี นายไซฟูลบาฮารี เจ๊ะโด อายุ 28 ปี และนายรุซลัน ลาเด็ง อายุ 38 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 89,600 เม็ด รถเก๋ง มิตซูบิชิ รุ่นเลเซอร์สีดำ หมายเลขทะเบียน ฌห 7675 กรุงเทพหมานคร จำนวน 1 คัน รถเก๋งฮอนด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน 5กง 3031 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 6 เครื่อง

พล.ต.ท.เทศา กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าชี ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนเอเชียสาย 41 ขาล่องใต้ หมู่ที่ 1 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ขณะตั้งจุดตรวจเวลา 07.30 น. ได้มีรถเก๋งมิตซูบิชิขับเข้าจุดตรวจท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ขอทำการตรวจค้น ภายในรถมี นายมะนาพี สุหลง อายุ 49 ปี เป็นคนขับ และนายไซฟูลบาฮารี เจ๊ะโด อายุ 28 ปี นั่งข้างคนขับ จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การไม่ตรงกัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปสอบปากคำอีกครั้ง จนกระทั่ง นายมะนาพี ได้รับสารภาพว่า ตน กับ นายไซฟูลบาฮารี และนายรุซลัน ลาเด็ง ได้รับจ้างขนยาบ้าจากชายไม่ทราบชื่อ ซึ่งเป็นเครือข่ายนักโทษในเรือนจำ แต่ไม่ทราบว่าเรือนจำที่ไหน โดยได้ค่าจ้าง 50,000 บาท โดย นายมะนาพี สุหลง เป็นคนติดต่อและขับรถนำขบวน และ นายรุซลัน เป็นคนขับรถบรรทุกยา โดยใช้รถเก๋งฮอนด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน 5กง 3031 กรุงเทพมหานคร จากนั้นเวลา 08.30 น. รถเก๋งคันที่ตรงตามที่นายมะนาพีให้การได้ขับมาถึงสี่แยกยางอุ่ง หมู่ 1 ต.น้ำพุ อ.บ้านนาสาร จึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น พบผู้ขับชื่อ นายรุซลัน และของกลางยาบ้าจำนวน 15 ห่อ ซุกซ่อนอยู่ในแผงประตูด้านหลังทั้งด้านซ้ายและขวา

ตร.แถลง รวบ 3 ผู้ต้องหาแก๊งขับรถนำทางขนยาบ้าเกือบ 9 หมื่นเม็ด

พล.ต.ท.เทศา กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน นายมะนาพี และพวกรับจ้างขนยาบ้ามาจากกรุงเทพมหานคร เพื่อไปส่งปลายทางจังหวัดนราธิวาส ซึ่งจากการดูสภาพรถพบว่ามีการดัดแปลงเป็นอย่างดี ซึ่งคาดว่าน่าจะทำมาแล้วหลายครั้ง และมักจะใช้วิธีเดิมเสมอ คือมีรถนำขบวนทุกครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
ยาบ้ายาเสพติดแก๊งค้ายาบ้าจับกุมยาบ้าลำเลียงยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 8ซุกซ่อนยาบ้าลักลอบขนยาบ้าสุราษฎร์ธานีข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์