วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนัก! กำแพงไปรษณีย์ภูเก็ตพังถล่ม จนท.ปักธงแดงริมหาดเตือน นทท.

จ.ภูเก็ต ฝนยังคงตกหนักต่อเนื่อง หน้าดินทรุดตัว ทำให้กำแพงปูนไปรษณีย์ภูเก็ตพังถล่มเสียหาย โชคดีไร้คนเจ็บ ขณะที่ไลฟ์การ์ดปักธงแดงห้าม นทท.ลงเล่นทะเล แต่ยังมีบางคนที่ฝ่าผืน ศูนย์อุตุฯ ใต้ฝั่งตะวันตก ออกประกาศเตือนเรือเล็ก...

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 59 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุดินทรุดและยุบตัว ทำให้กำแพงปูนด้านข้างของที่ทำการไปรษณีย์ภูเก็ต (แห่งใหม่) ถ.อำเภอ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง พังถล่มลงมา จากการตรวจสอบพบว่า กำแพงปูนด้านข้างที่ก่อโดยรอบพื้นที่นับไร่พังเสียหาย มีความยาวกว่า 12 เมตร ดินบริเวณโดยรอบเกิดการยุบและทรุดตัว เนื่องจากฝนตกหนัก ทำให้ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ประกอบกับกำแพงอาจมีน้ำหนักมากกว่าหน้าดินที่นิ่ม แต่ไม่มีทรัพย์สินนอกจากกำแพงเสียหาย หรือมีผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด

ขณะที่ทุกชายหาดในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ยังคงมีคลื่นลมแรง เจ้าหน้าที่ต้องปักธงแดงเตือน และห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาด เช่น บริเวณชายหาดบางเทา ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ยังคงมีคลื่นลมแรง ทั้งนี้ยังมีประกาศเตือนนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในระยะนี้ เพราะเสี่ยงถูกคลื่นซัดจมน้ำได้รับอันตรายได้ แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในทะเล โดยไม่สนใจคำเตือนของเจ้าหน้าที่

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงออกประกาศเตือนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวนและคลื่นลมในทะเลอันดามันยังคงมีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร และขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง

จ.ภูเก็ต ฝนยังคงตกหนักต่อเนื่อง หน้าดินทรุดตัว ทำให้กำแพงปูนไปรษณีย์ภูเก็ตพังถล่มเสียหาย โชคดีไร้คนเจ็บ ขณะที่ไลฟ์การ์ดปักธงแดงห้าม นทท.ลงเล่นทะเล แต่ยังมีบางคนที่ฝ่าผืน ศูนย์อุตุฯ ใต้ฝั่งตะวันตก ออกประกาศเตือนเรือเล็ก... 29 พ.ค. 2559 15:46 29 พ.ค. 2559 16:34 ไทยรัฐ


advertisement