วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยฟิตเนส เข้ามอบตัวตร. ปัดทุกข้อหา พร้อมยื่นประกัน

เสี่ยฟิตเนส เข้ามอบตัวตร.สู้คดีไฟลามทำผู้ใช้บริการสำลักควัน เสียชีวิต 2 ราย คดีตะวันแดงสาดแสงเดือนแล้ว ปัดทุกข้อกล่าวหา พร้อมเตรียมหลักทรัพย์ขอประกันตัว มั่นใจได้ประกัน เหตุไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

วันที่ 29 พ.ค. นายชิษณุพงศ์ ยะอ้อน ผู้บริหารพีเจ ฟิตเนส ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เดินทางเข้ามอบตัว กับพลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ในร้านอาหารตะวันแดง เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และเพลิงลุกลามไปไหม้ฟิตเนส ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 2 จนมีสมาชิกผู้ใช้บริการฟิตเนสเสียชีวิตจำนวน 2 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนหลายคน

โดยรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ถึงแม้ว่าต้นเพลิงไม่ได้เกิดขึ้นที่ฟิตเนส แต่กรณีดังกล่าว นายชิตนุพงษ์ มีความผิดฐานประมาท เพราะขาดความระมัดระวังในการดูแลความปลอดภัยต่อผู้ใช้บริการ โดยจากการตรวจสอบพบว่า สถานประกอบการดังกล่าวไม่มีช่องทางฉุกเฉินหรือทางหนีไฟ ทั้งนี้ การสอบสวนผู้กระทำผิดและต้นเพลิง คาดว่าสัปดาห์หน้าจะได้รับความชัดเจน

ด้าน นายชิษณุพงศ์ ได้ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมกับระบุว่า ในขณะที่เกิดเหตุตนเองนั้นไม่ได้อยู่ในสถานที่เกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุได้เข้าไปช่วยเหลือค่าปลงศพ ตลอดจนค่ารักษาพยาบาลให้แก่ผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตไปแล้ว และสาเหตุที่เดินทางเข้ามอบตัวเนื่องจากทราบข่าวจากสื่อต่างๆ ว่า มีการออกหมายจับพนักงานฟิตเนส อย่างไรก็ตาม ก็ได้เตรียมหลักทรัพย์มายื่นขอประกันตัวในขั้นพนักงานสอบสวนด้วย ซี่งคาดว่าจะได้รับการประกันตัว เนื่องจากไม่ได้มีพฤติกรรมในการหลบหนีการจับกุมแต่อย่างใด.

เสี่ยฟิตเนส เข้ามอบตัวตร.สู้คดีไฟลามทำผู้ใช้บริการสำลักควัน เสียชีวิต 2 ราย คดีตะวันแดงสาดแสงเดือนแล้ว ปัดทุกข้อกล่าวหา พร้อมเตรียมหลักทรัพย์ขอประกันตัว มั่นใจได้ประกัน เหตุไม่มีพฤติการณ์หลบหนี 29 พ.ค. 2559 14:50 29 พ.ค. 2559 15:10 ไทยรัฐ