วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เรดดิ้ง' จ่อทาบ 'สตัม' นั่งแท่นกุนซือคนใหม่

"เรดดิ้ง" เตรียมเจรจาดึงตัว "ยาป สตัม" อดีตแนวรับชื่อก้องโลกชาวเนเธอร์แลนด์ กลับมาทำงานในอังกฤษอีกครั้ง ด้วยการรับตำแหน่งผู้จัดการทีมสู้ เดอะ แชมเปียนชิพ ในฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า สโมสรเรดดิ้ง ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลลีก เดอะ แชมเปียนชิพ ของอังกฤษ ตกเป็นข่าวเตรียมคว้าตัว ยาป สตัม อดีตปราการหลังพันธุ์แกร่งทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เข้ามารับหน้าที่ผู้จัดการทีมในฤดูกาลหน้า    

ทีม "เดอะ รอยัล" ซึ่งเป็นหนึ่งในสโมสรที่มีผู้ถือหุ้นใหญ่จากเมืองไทย ตัดสินใจแยกทางกับ ไบรอัน แม็คเดอร์มอตต์ เมื่อไม่นานมานี้ หลังจากพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง หล่นลงไปจมอยู่ในอันดับที่ 17 ของศึกฟุตบอลลีก เดอะ แชมเปียนชิพ     

ทำให้ล่าสุดมีรายงานว่า สตัม อดีตกองหลังจอมแกร่งของทีมปิศาจแดง ชุดทริปเปิลแชมป์ ซึ่งปัจจุบันรับบทบาทผู้ช่วยโค้ชของทีมอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ถูกทาบทามให้ย้ายกลับมาทำงานในอังกฤษอีกครั้ง ด้วยการนั่งแท่นกุนซือใหญ่ของทีมเรดดิ้ง เพื่อสู้ศึกในฤดูกาลหน้า โดยมีเป้าหมายใหญ่คือการนำทีมเลื่อนขั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีกอีกสมัย    

สำหรับอดีตดาวเตะจากแดนกังหันลมรายนี้ ประกาศแขวนสตั๊ดไปเมื่อปี 2007 ก่อนจะหวนกลับมารับบทบาทแมวมองให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อยู่พักใหญ่ ก่อนเริ่มงานโค้ชกับทีมเอฟซี ซวอลล์ และ อาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในบ้านเกิด

"เรดดิ้ง" เตรียมเจรจาดึงตัว "ยาป สตัม" อดีตแนวรับชื่อก้องโลกชาวเนเธอร์แลนด์ กลับมาทำงานในอังกฤษอีกครั้ง ด้วยการรับตำแหน่งผู้จัดการทีมสู้ เดอะ แชมเปียนชิพ ในฤดูกาลหน้า... 29 พ.ค. 2559 14:47 29 พ.ค. 2559 15:41 ไทยรัฐ