วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แซ่บแบบไม่หวง! จิ้มจุ่มอร่อยเว่อร์สุดอลังการ ยกนิ้วให้ บ้านดิษยะเศรณี

โต๊ะอาหารมื้อค่ำ มักจะเหมาะกับการทานไปคุยไป โดยเฉพาะกับกลุ่มเพื่อนรู้ใจ ยิ่งสาวๆ ที่ห่วงอ้วนมักมองหาเมนูไร้แป้ง งานนี้แนะนำจิ้มจุ่มสุดแซ่บ ที่มาพร้อมกับความบันเทิงหรือมุขเฮฮาของเจ้าของร้าน เลี้ยวเข้าไป ซ.พหลโยธิน 49/1 เลยปากซอยไปไม่ไกลนัก ด้านขวามือมีเพิงเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ ตั้งชื่อร้านดูมีอะไร “บ้านดิษยะเศรณี”...

ก้าวแรก พนักงานต้อนรับในลุคสวยสง่าราวกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม "สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับค่ะ" เสียงเจื้อยแจ้วเอ่ยเชื้อเชิญให้จับจองที่นั่ง ก่อนเจ้าของร้านจะนำเมนูแผ่นโตมาให้เลือกสรรอาหารสำหรับมื้ออร่อย

ชมคลิป 

ไล่สายตาดู แม้เมนูจะไม่หลากหลายมากนักแต่เจ้าของร้านการันตีความแซ่บ เมนูยอดฮิตต้องยกให้ จิ้มจุ่มรวมมิตร ที่มาพร้อมชุดผักเพื่อสุขภาพ จัดเรียงมาบนใบตองจานยักษ์ มีหลายไซส์ให้เลือกตามจำนวนสมาชิกแต่ละโต๊ะ โอ้วววโหว... เรียกว่ายกมาทั้งมหาสมุทรเลยก็ว่าได้ เพราะที่ร้านตั้งใจจัดผักให้เป็นเสมือนท้องทะเล มีฝูงปลานีโมแหวกว่ายมาทักทาย 

"คำว่า จิ้มจุ่ม ชื่อมันไม่เเตกต่างจากร้านอื่น เเต่ถ้าพูดถึงเข้ามาเเล้วพี่มองว่าหน้าตาอาหารที่พี่บริการลูกค้า มันมีความเเตกต่าง น้องที่เป็นลูกทีมของพี่เค้าพิถีพิถันในตัวของผักให้ดูน่ากิน" กันศ์พจน์ ดิษยะเศรณี เจ้าของร้านเล่าอย่างภูมิใจ

ณ จุดนี้ ต้องลอง เมื่อทุกอย่างเดือด ซดน้ำซุปร้อนๆ จุ่มหมูนุ่มๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ด เเซ่บเวอร์


เมนูถัดมา ต้องกลืนน้ำลายดังเอื๊อกก... เมื่อส้มตำโคราชมาเสิร์ฟ ก็แหมม... เห็นสีสันจี๊ดจ๊าดก็รู้เลยว่า เเซ่บสะท้าน เผ็ดนำ เปรี้ยว เค็ม หวาน ใส่ปูม้าตัวโต นัวเเน่นอน ทานคู่กับเครื่องเคียงที่ใส่มาแบบไม่ยั้งมือ ทั้งขนมจีน ปลาทูทอดกรอบ เเคปหมู ไข่ต้ม เเละไข่เยี่ยวม้า อีก 2 เมนูเเนะนำ ต้องสั่งส้มตำไข่เค็ม เเละคอหมูย่างร้อนๆ บอกก่อนว่าที่ร้านจะเน้นให้กินอาหารบนใบตอง ลดโลกร้อน ไม่เลอะเทอะ ทำความสะอาดจานง่ายอีกด้วย

กินคาวแล้วต้องกินหวาน ร้านนี้บริการเสิร์ฟขนมและผลไม้ตามฤดูกาล มีทั้งเเตงโม องุ่น เเละเงาะส๊ดสด เสิร์ฟแบบไม่หวง ที่สำคัญบริการนี้ฟรี!!!

อิ่มแล้ว ถึงมีเวลาเหลือบไปมองบรรยากาศรอบๆ ร้าน พร็อพทั้งหลายเป็นเครื่องบินลำน้อยใหญ่ จำลองให้ลูกค้าเสมือนกับว่านั่งรับประทานอาหารอยู่บนเครื่องบินนั่นเอง บรรดานักชิมมีทั้งกลุ่มวัยรุ่น วัยทำงาน ตอนเเรกเเค่ลองชิม เเต่ต้องหวนกลับมาลิ้มลองซ้ำ เพราะติดใจในความอร่อย และบริการที่เป็นกันเอง บ้านดิษยะเศรณี เปิดตั้งเเต่ 5 โมงครึ่ง ถึง 5 ทุ่ม ปิดทุกวันพุธ อย่าลืมไปลิ้มรสความอร่อยกันได้จ้า 

โต๊ะอาหารมื้อค่ำ มักจะเหมาะกับการทานไปคุยไป โดยเฉพาะกับกลุ่มเพื่อนรู้ใจ ยิ่งสาวๆ ที่ห่วงอ้วนมักมองหาเมนูไร้แป้ง งานนี้แนะนำจิ้มจุ่มสุดแซ่บ ที่มาพร้อมกับความบันเทิงหรือมุขเฮฮาของเจ้าของร้าน 29 พ.ค. 2559 14:34 30 พ.ค. 2559 14:14 ไทยรัฐ