วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรธ.ปลื้มขั้นตอนพีอาร์ร่างฯ เรียบร้อยไร้อุปสรรค

กรธ.ปลื้มขั้นตอนพีอาร์ร่างฯ เรียบร้อยไร้อุปสรรค

  • Share:

กรธ.ส่งตัวแทนร่วมลงพื้นที่สังเกตการณ์อบรม "ครู ข." เตรียมประเมินผลก่อนอบรม "ครู ค." พร้อมพิจารณาเสียงวิจารณ์ร่างฯเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจ ปลื้มขั้นตอนประชาสัมพันธ์ร่างฯไร้อุปสรรค

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.59 นายอุดม รัฐอมฤต โฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ร่างรัฐธรรมนูญว่า ขณะนี้แต่ละจังหวัดทยอยจัดอบรมเผยแพร่สาระของร่างรัฐธรรมนูญให้กับวิทยากรอาสาสมัครเผยแพร่ประชาธิปไตยระดับอำเภอ (ครู ข.) ซึ่ง กรธ.ได้ส่งตัวแทนไปร่วมลงพื้นที่สังเกตการณ์การอบรมในบางจังหวัดด้วย ทั้งนี้เข้าใจว่าการอบรมครู ข.น่าจะเสร็จประมาณช่วงวันที่ 5-6 มิ.ย.นี้ และเมื่อการอบรมดำเนินการเสร็จแล้ว กรธ.จะประเมินผลสรุปจากการไปสังเกตการณ์ว่าเป็นอย่างไร หรือจะมีข้อสังเกตอย่างไรก่อนการลงพื้นที่ไปอบรมสวิทยากรฯ ระดับหมู่บ้าน (ครู ค.) ขณะเดียวกัน กรธ.จะพิจารณาเสียงวิจารณ์ต่างๆ ที่สังคมมีต่อร่างรัฐธรรมนูญว่าเป็นประเด็นใด เพื่อจะได้ทำความเข้าใจชี้แจงหรือให้ข้อมูลว่าการวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าวถูกหรือผิดอย่างไร รวมทั้งการสื่อสารผ่านบทเพลงเพื่อให้ประชาชนเข้าถึงร่างรัฐธรรมนูญได้ง่ายขึ้น แทนที่จะต้องมาอ่านเอกสารที่มีรายละเอียดมากด้วย

ด้าน นายอมร วาณิชวิวัฒน์ โฆษก กรธ. กล่าวว่ากระบวนการทุกขั้นตอนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีอุปสรรคหรือปัญหาใด ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่กระบวนการทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่ได้เตรียมไว้ ขณะที่วิทยากรที่ได้รับการอบรมจาก กรธ.นั้น พร้อมทำหน้าที่เผยแพร่และชี้แจงสาระของร่างรัฐธรรมนูญให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้อง ซึ่งถ้ากลุ่มคนเหล่านี้มีปัญหาหรือติดขัดอะไร เราพร้อมเข้าไปช่วยเหลือและให้คำชี้แนะตลอดเวลา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้