วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มขับรถกระบะปาเจโร่ ถนนลื่นหลุดโค้งตกข้างทาง เจ็บสาหัส ที่ภูเก็ต

รถปาเจโร่ เสียหลักหลุดโค้งตัวเอสพุ่งลงข้างทางเหวลึกกว่า 10 เมตร หนุ่มรอดตายหวุดหวิด บาดเจ็บคอ-หลัง ต้นเหตุ คาด ฝนตกทำถนนลื่นควบคุมรถไม่ได้ 

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 29 พ.ค. หน่วยกู้ชีพ-หน่วยกู้ภัย มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักหลุดโค้งตกข้างทางลึกราว 10 เมตร ก่อนถึงพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ ถ.กะทู้-เกาะแก้ว ต.กะทู้ อ.เมือง มีผู้บาดเจ็บสาหัส จึงนำรถอุปกรณ์ตัดถ่างและรถพยาบาลรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนเลี่ยงเมือง ห่างจากโค้งตัวเอสเล็กน้อย พบรถเอสยูวีมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน กพ 5543 ภูเก็ต พุ่งตกลงไปอยู่ด้านล่าง สภาพพังยับ โดยมีลำธารอยู่ใต้ท้องรถและมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ

จากนั้น หน่วยกู้ภัยได้ลงไปให้การช่วยเหลือพร้อมกับนำคนขับเป็นชายไม่ทราบชื่อ นอนร้องครวญครางอยู่ภายในรถ เบื้องต้นบาดเจ็บที่บริเวณลำคอและหลัง เนื่องจากอาจเกิดจากแรงกระแทก ขณะที่รถพุ่งตรงลงมาจากถนนและกระแทกกับพื้นด้านล่าง จึงลำเลียงนำส่ง รพ.กรุงเทพภูเก็ต

สอบถามผู้ใช้รถใช้ถนนที่ผ่านไปมาบริเวณดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีฝนตกหนัก ทำให้ถนนลื่น จากนั้นได้มีรถยนต์คันดังกล่าวขับมาจากพื้นที่ ต.กะทู้ อ.กะทู้ มุ่งหน้ามาตามถนนไปยังพื้นที่ ต.เกาะแก้ว อ.เมือง เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโค้งที่มีลักษณะเป็นตัวเอส ทำให้รถเสียหลัก ไม่สามารถบังคับให้เข้าโค้งได้ จึงหลุดโค้งและเสียหลักพุ่งตกลงไปด้านล่างริมถนนดังกล่าว โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิตหรือรถวิ่งสวนมา อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

รถปาเจโร่ เสียหลักหลุดโค้งตัวเอสพุ่งลงข้างทางเหวลึกกว่า 10 เมตร หนุ่มรอดตายหวุดหวิด บาดเจ็บคอ-หลัง ต้นเหตุ คาด ฝนตกทำถนนลื่นควบคุมรถไม่ได้ 29 พ.ค. 2559 13:39 29 พ.ค. 2559 18:20 ไทยรัฐ