วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' กระตุ้นแข้งช้างศึก สู้เพื่อแชมป์ 'คิงส์ คัพ'

แข้งช้างศึกจำนวน 23 คน ต่างตบเท้าเข้ารายงานตัว เพื่อร่วมเก็บตัวสู้ศึกฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 44 อย่างคึกคัก ขณะที่ "ซิโก้" กุนซือใหญ่กระตุ้นลูกทีมให้สู้อย่างสุดใจ เพื่อคว้าแชมป์ถวายแด่องค์พ่อหลวง...

วันที่ 29 พ.ค. 59 ที่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ทัพนักเตะทีมชาติจำนวน 23 คน ได้เดินทางเข้ารายงานตัว เพื่อสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 44 ในระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ โดยมี "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอน และตัวแทนจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยให้การต้อนรับ ซึ่งขาดเพียง นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, ชนินทร์ แซ่เอียะ และ อดิศร พรหมรักษ์ ที่คาดว่าจะตามมาสมทบในช่วงบ่าย  

เฮดโค้ชทีมช้างศึกเผยว่า ทั้ง 23 คนที่ถูกเรียกตัวเข้ามาในครั้งนี้ ถือว่าเป็นนักเตะชุดที่ดีที่สุดของเมืองไทยในยุคนี้ ถึงแม้ว่าเป้าหมายในครั้งนี้คือการเป็นแชมป์ แต่ก็ไม่ง่าย เพราะบรรดาคู่แข่งแต่ละทีมต่างมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก แต่ก็ขอให้นักเตะทุกคนทำเต็มที่ และทุ่มเทเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว    

นอกจากนี้ กุนซือทัพช้างศึกยังได้กล่าวอีกว่า รู้สึกเสียดายที่แข้งดังอีกหลายรายไม่สามารถร่วมทีมชุดนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ปกเกล้า อนันต์, ชาริล ชัปปุยส์, กรวิทย์ นามวิเศษ, ประทุม ชูทอง และ สุทธินันท์ พุกหอม เนื่องจากได้รับบาดเจ็บและไม่ฟิตพอ แต่ก็หวังว่าทุกคนจะหายดีกลับมาลงสนามได้อีกครั้งในไม่ช้า เพราะทีมชาติไทยยังมีโปรแกรมสำคัญอย่างศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายเอเชีย รออยู่ในปีนี้

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 44

วันที่ 3 มิถุนายน 2559

เวลา 17.00 น. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ จอร์แดน

เวลา 20.00 น. ไทย พบ ซีเรีย

วันที่ 5 มิถุนายน 2559

เวลา 17.00 น. คู่ชิงที่ 3

เวลา 20.00 น. คู่ชิงชนะเลิศ

*สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทวี ถ่ายทอดสดทุกคู่*

แข้งช้างศึกจำนวน 23 คน ต่างตบเท้าเข้ารายงานตัว เพื่อร่วมเก็บตัวสู้ศึกฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 44 อย่างคึกคัก ขณะที่ "ซิโก้" กุนซือใหญ่กระตุ้นลูกทีมให้สู้อย่างสุดใจ เพื่อคว้าแชมป์ถวายแด่องค์พ่อหลวง... 29 พ.ค. 2559 13:07 29 พ.ค. 2559 14:11 ไทยรัฐ