วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจสู้! 'ลุงหมี' ปั่นวีลแชร์ เส้นทาง 'ตราด-ศิริราช' ถวายพระพรในหลวง

ลุงหมี วัย 55 ปี ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ออกปั่นวีลแชร์ครั้งที่ 3 จาก จ.ตราด ไปถึง รพ.ศิริราช เพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับปวงชนชาวไทย...

เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 59 สมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา จุดบางปะกง ได้นำอาสาสมัคร และรถกู้ภัย มาช่วยอำนวยความสะดวกทางด้านการจราจรแก่ นายสาธิต จันทรังษี หรือ ลุงหมี อายุ 55 ปี ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ปั่นวีลแชร์ออกเดินทางจากตัวเมืองตราด เมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน เดินทางไปยังโรงพยาบาลศิริราช เพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นายสาธิต หรือ ลุงหมี กล่าวว่า ตั้งใจปั่นวีลแชร์ไปถึงโรงพยาบาลศิริราชเพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรง และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับปวงชนชาวไทยตลอดไป ซึ่งเมื่อปี 2557 ตนได้ปั่นวีลแชร์จาก จ.พิษณุโลก ไปยัง โรงพยาบาลศิริราช ครั้งที่ 2 ปั่นวีลแชร์จากตัวเมืองหาดใหญ่ ไปโรงพยาบาลศิริราช ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ตั้งใจจะทำให้ครบทั้ง 4 ภาค ซึ่งตนเองซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้รับพระราชทานรถไฟฟ้าวีลแชร์ 1 คัน จึงขอทำความดีตอบแทนในหลวงบ้าง เมื่อวานเดินทางมาถึงที่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นอนพักที่โรงแรมใน ต.บางวัว อ.บางปะกง ก่อนจะออกเดินทางมุ่งหน้า กทม. โดยใช้เส้นทางถนนบางนา-ตราด ช่องทางด่วน แล้วเริ่มออกเดินทางด่วนช่วง กม.42 จนมาถึง กม.39 ก็ต้องหยุดพักเนื่องจากมือเริ่มมีแผลพองที่นิ้วแล้ว จากนั้นจะเดินทางต่อจนถึงกม.35 โดยมีมูลนิธิร่วมกตัญญูกว่า 30 นาย พร้อมรถกู้ภัย ตำรวจ สภ.บางพลีน้อย มารับช่วงอำนวยความสะดวกต่อ

ลุงหมี วัย 55 ปี ผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ออกปั่นวีลแชร์ครั้งที่ 3 จาก จ.ตราด ไปถึง รพ.ศิริราช เพื่อถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง และเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้กับปวงชนชาวไทย... 29 พ.ค. 2559 13:01 29 พ.ค. 2559 15:04 ไทยรัฐ