วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวคลองสาม ปทุมธานี 50 คน จัดกิจกรรมให้กำลังใจ 'พระธัมมชโย'

ชาวคลองสาม ปทุมธานี ประมาณ 50 คน รวมตัวทำกิจกรรมนำอาหารมาปูเสื่อร่วมกันรับประทาน พร้อมให้กำลังใจ 'พระธัมมชโย' เจ้าอาวาสวัดธรรมกาย ยัน ไม่มีคนจ้าง เหตุหลวงพ่อเคยช่วยเหลือชาวบ้านครั้งน้ำท่วมใหญ่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 29 พ.ค. 59 ที่บริเวณประตูทางเข้าวัดพระธรรมกาย ด้านหน้าโบสถ์ หมู่ 7 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดที่รถแบ็กโฮมาจอดปิดถนนบริเวณประตูทางเข้า และเป็นจุดที่เข้าใกล้อาคารดาวดึงส์ ที่พระธัมมชโยนอนรักษาอาการอาพาธอยู่ ได้มีชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ภายใน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง ประมาณ 50 คน ได้เดินทางมารวมตัวกันทำกิจกรรมประกอบอาหารคาวหวาน น้ำดื่ม มาร่วมปูเสื่อ รับประทานกัน และมีการเขียนป้ายให้กำลังใจพระธัมมชโย เพื่อแสดงความรักและความเมตตาต่อตัว หลวงพ่อธัมมชโย ที่เคยช่วยเหลือชาวบ้านในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่มาโดยตลอด โดยก่อนหน้านี้มีการแชร์ข้อความต่อกันผ่านระบบไลน์ว่าจะมีการจัดกิจกรรม “สังสรรค์-ปั้นจิ้ม” ที่หน้าโบสถ์

ทางด้าน ดร.วิระศักดิ์ ฮาดดา นายก อบต.คลองสาม กล่าวเปิดเผยว่า ประชาชนที่มาทั้งหมดเดินทางมาด้วยใจ โดยร่วมกันนำข้าวปลา อาหาร ส้มตำ มาทำกินกัน และปูเสื่อรับประทานกัน โดยที่ไม่มีการเกณฑ์คนมา เพราะคนที่มาส่วนใหญ่ได้รับความช่วยเหลือจากหลวงพ่อธัมมชโย เนื่องจากเมื่อตอนปี 2554 ที่เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ พระธัมมชโย ได้เมตตาชาวบ้านที่น้ำท่วมจนไม่มีที่อยู่ได้เข้าไปพักพิงหลับนอนภายในวัด แถมยังนำข้าวปลาอาหารมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ถกคณะศิษย์ฯ และฝ่ายกฎหมาย เตรียมแถลงประณามและดำเนินคดีกับ Trasher Bangkok ผู้นำภาพอันเป็นเท็จและบิดเบือนของ "หลวงพ่อธัมมชโย" ไปเผยแพร่ทำให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรง ณ ZEN event gallery เซ็นทรัลเวิลด์ โดยจะแถลงการณ์ ณ สตูดิโอ สถานีวิทยุโทรทัศน์ DMC สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย วันนี้ เวลา 15.00 น.

ชาวคลองสาม ปทุมธานี ประมาณ 50 คน รวมตัวทำกิจกรรมนำอาหารมาปูเสื่อร่วมกันรับประทาน พร้อมให้กำลังใจ 'พระธัมมชโย' เจ้าอาวาสวัดธรรมกาย ยัน ไม่มีคนจ้าง เหตุหลวงพ่อเคยช่วยเหลือชาวบ้านครั้งน้ำท่วมใหญ่ 29 พ.ค. 2559 12:53 29 พ.ค. 2559 13:16 ไทยรัฐ