วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คอนเต' เผย 'มอนโตลิโว-มอตตา' ยังเดี้ยง ชวดลงอุ่นขี้เมา

กุนซือทีมชาติอิตาลี ยืนยัน ไม่ส่ง 2 ผู้เล่นคนสำคัญ "ริคคาร์โด มอนโตลิโว" และ "ติอาโก มอตตา" ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับทีมสกอตแลนด์ เพราะยังมีอาการเจ็บอยู่ในขณะนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมชาติอิตาลีเผย สองผู้เล่นตัวเก่งอย่าง ริคคาร์โด มอนโตลิโว และ ติอาโก มอตตา จะพลาดการลงสนามในเกมอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติสกอตแลนด์ วันอาทิตย์นี้อย่างแน่นอนแล้ว หลังจากที่ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บระหว่างการซ้อม    

สำหรับ 2 มิดฟิลด์ตัวกลั่น ได้รับบาดเจ็บน่องในระหว่างการเก็บตัวทีมชาติ ทำให้กุนซือใหญ่ของพลพรรคอัซซูรี ตัดสินใจจะไม่เสี่ยงส่งลงปะทะแข้งกับทีมชาติสกอตแลนด์ ในเกมอุ่นเครื่องที่สนามเป็นกลางของมอลตา

"มอนโตลิโว กับ มอตตา โอเคแล้ว และพวกเขาก็กลับมาฝึกซ้อมกับเราอีกครั้ง แต่ผมไม่ต้องการที่เสี่ยงด้วยการส่งลงสนามกับสกอตแลนด์อย่างแน่นอน ผมค่อนข้างพอใจกับลูกทีมในการฝึกซ้อม พวกเขาแสดงให้ผมเห็นแล้วว่าต้องการที่จะติดทีมไปลุยศึกยูโรมากแค่ไหน ผมยังพอมีเวลา และต้องการส่งต่อแนวความคิดและระบบการเล่นให้กับพวกเขามากที่สุดเท่าที่จะทำได้"    

"ผู้เล่นบางคนกลับมาจากการบาดเจ็บแล้ว ถึงแม้คุณจะเป็นผู้เล่นคนสำคัญ แต่คุณจะต้องแสดงให้เห็นว่าคุณมีความฟิตและเจ๋งพอสำหรับทีมเท่านั้น ก่อนที่ผมจะตัดสินใจเลือกพวกเขาติดทีมไปฝรั่งเศส"  

ทั้งนี้ ทีมชาติอิตาลี จะประกาศรายชื่อ 23 ผู้เล่น ชุดลุยศึกยูโร 2016 รอบสุดท้าย ในวันอังคารที่ 31 พฤษภาคมนี้

กุนซือทีมชาติอิตาลี ยืนยัน ไม่ส่ง 2 ผู้เล่นคนสำคัญ "ริคคาร์โด มอนโตลิโว" และ "ติอาโก มอตตา" ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องกับทีมสกอตแลนด์ เพราะยังมีอาการเจ็บอยู่ในขณะนี้... 29 พ.ค. 2559 12:22 29 พ.ค. 2559 12:57 ไทยรัฐ