วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบแล้ว! ศพ นทท.อังกฤษ เหตุสปีดโบ๊ตล่มที่เกาะสมุย

พบแล้ว! ศพ นทท.อังกฤษ เหตุสปีดโบ๊ตล่มที่เกาะสมุย

  • Share:

พบแล้วศพสุดท้าย! ตร.เกาะสมุย-นักประดาน้ำ ช่วยกันนำร่าง นทท.ชาวอังกฤษ ที่สูญหายหลังเกิดเหตุสปีดโบ๊ตล่ม พบบริเวณใต้ซอกหินตรงจุดเกิดเหตุ สรุปจำนวน นทท.ได้รับบาดเจ็บถึง 28 ราย-เสียชีวิต 4 ราย โดยใช้เวลาในการตามหาทั้งสิ้น 4 วัน…

วันที่ 29 พ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุการณ์เรือสปีดโบ๊ตล่มที่บริเวณแหลมกากี ม.5 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้นักท่องเที่ยวบาดเจ็บและเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ระดมกำลังกันค้นหาร่างของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ตลอดทั้ง 4 วัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเกาะสมุย ร่วมกับนักประดาน้ำชาวต่างชาติ ที่ประกอบธุรกิจดำน้ำในอำเภอเกาะสมุย จำนวน 6 คน ช่วยกันดำน้ำค้นหาร่างของนักท่องเที่ยวที่ยังคงสูญหาย บริเวณจุดเกิดเหตุกันอย่างละเอียดอีกครั้ง จนพบร่างของ นาย Jason Robert parnell (นายเจสัน โรเบิร์ต พาร์เนลล์) นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ ติดอยู่ในซอกหินใต้ทะเล ความลึกประมาณ 10 เมตร โดยนักประดาน้ำต้องใช้เวลาร่วม 1 ชั่วโมงกว่าจะนำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนผิวน้ำได้ จากสภาพศพของผู้เสียชีวิตรายนี้พบว่า สวมแต่กางเกงขาสั้นสีดำเพียงตัวเดียว ไม่ได้สวมเสื้อชูชีพ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพกลับขึ้นฝั่งเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด

ทั้งนี้ เหตุการณ์เรือสปีดโบ๊ตล่มที่เกาะสมุย ทางเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน รวมถึงผู้ประกอบการเรือในพื้นที่ค้นหาผู้สูญหาย จนล่าสุดสามารถค้นหาผู้สูญหายจนครบหมดแล้ว สรุปเหตุการณ์ในครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้นจำนวน 28 ราย มีผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นชาวอังกฤษ 2 ราย ชาวเยอรมัน 1 ราย และชาวฮ่องกง 1 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลื่นลมแรง!! ทร.ส่งเรือ ต.911 ค้นหานทท.สูญหาย สปีดโบ๊ตล่มเกาะสมุย

ระดมค้นหา นทท.อังกฤษสูญหายเหตุเรือล่มเกาะสมุย ยังไร้วี่แวว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้